Bánh tráng có được mang lên máy bay không?

1465
Bánh tráng có được mang lên máy bay không?
Bánh tráng có được mang lên máy bay không?

Ngoài hành lý là quần áo, thì mỗi khi từ quê lên hay đi du lịch về, có nhiều loại hành lý khác cũng sẽ được chất đầy trong vali như đồ ăn hoặc chất lỏng…, là những món quà đặc sản để tặng người thân hoặc tích trữ ăn dần. Đặc biệt những món ăn là đồ khô như: bánh tráng, cơm cháy chà bông, tôm cá khô,… là món ăn yêu thích của giới trẻ.

Mang bánh tráng lên máy bay

Bánh tráng là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt giới trẻ.
Bánh tráng là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt giới trẻ. Bánh tráng có được mang lên máy bay không?

Nhớ mà thèm là cảm giác chung của người xa quê hay vì 1 món ăn gì đó ấn tượng nơi mình đã đến du lịch, trải nghiệm. Cho dù là đất nước giàu có, xa hoa, nềm ẩm thực đa dạng đến đâu thì con người vẫn sẽ luôn nhớ và thèm hương vị miền quê dân dã. Bánh tráng cũng là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người. Và hiện nay, để phục vụ nhu cầu mua làm quà của khách du lịch, món ăn này dù ăn liền hay phải qua chế biến thì chúng cũng được đóng gói cẩn thận vào bao bì li lông, sau đó được hút trên không cho kín hơi.

Bánh tráng được phép mang lên máy bay

Luật hàng không luôn quy định rõ về việc mang hành lý là đồ khô. Về cơ bản, vật phẩm cồng kềnh, có mùi được phép đóng gói trong hành lý ký gửi. Còn hành lý xách tay chỉ phù hợp cho hành lý nhẹ nhàng và không có mùi như quần áo, túi xách,… Đặc biệt hành lý có chứa đồ ăn, mọi người nên lưu ý vì hãng sẽ kiểm tra an ninh rất chặt chẽ. Đồ ăn trong danh mục hàng không được phép mang lên sẽ phải bỏ lại rất phí.

Bản chất của bánh tráng là dạng đồ ăn khô cứng, không có mùi quá nồng nặc. Tuy nhiên, hiện nay, ngoài các loại bánh tráng đơn thuần có vừng, lạc hay dừa thái sợi, thì người dân sáng tạo hơn nhiều với các loại nhân bánh tráng khác nhau như cho thêm tôm khô, tép khô, mực xé,… làm cho bánh tráng (kể cả loại phải chế biến mới ăn được) cũng có mùi nặng hơn.

Các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways cho phép hành khách mang bánh tráng lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Cùng với các món đồ khô khác như: tôm khô, khô mực, khô cá sặc, khô cá kèo, khô cá lóc và một vài loại khác để mang theo, thì hành khách nên tuân thủ quy định đóng gói sản phẩm. Sản phẩm phải được đóng gói bịt kín, túi đựng dày, có hút chân không để bảo quan cũng như tránh cho mùi sản phẩm thoát ra gây mùi khó chịu cho toàn bộ khoang hành lý. Sau khi gói kín sản phẩm, chúng cũng cần cho vào thùng hoặc vali, túi du lịch cẩn thận chứ không nên để lộ và để sơ sài trong túi li lông xách lên máy bay.

Bánh tráng được phép mang lên máy bay ở hành lý ký gửi và phải đóng gói kín, hút chân không.
Bánh tráng được phép mang lên máy bay ở hành lý ký gửi và phải đóng gói kín, hút chân không.

Vì bánh tráng thường sẽ có hình dạng tròn, dễ vỡ nên mọi người chú ý sắp xếp hành lý sao cho khi vali có xảy ra va đập trong lúc vận chuyển sẽ hạn chế việc hỏng sản phẩm. Đừng quên chú ý đến cân nặng của hành lý vì tùy theo hạng vé và hãng hàng không, hành khách chỉ được mang số kg giới hạn mà thôi. Số hành lý mỗi hạng ghế sẽ khác nhau, hạng thương gia thường được ưu tiên mang nhiều hành lý hơn hạng phổ thông. Nếu quá số cân quy định, hành khách sẽ phải trả phí mua cân để được mang chúng theo dưới dạng hành lý ký gửi hoặc sẽ phải bỏ lại số đồ đó.

Đối với việc mang đồ khô lên chuyến bay quốc tế, bao giờ quy định cũng khắt khe hơn. Nhưng bánh tráng hành khách vẫn mang được như bình thường miễn là đảm bảo số kg và đóng gói kín là được. Vốn dĩ phí gửi quốc tế đã đắt, không may vượt ký lại tốn thêm gấp mấy lần tiền.

Các loại đồ khô được phép mang lên máy bay

– Tôm khô Cà Mau, khô mực.

– Cá khô các loại như: khô cá sặc, khô cá kèo, khô cá đù, khô cá lóc, khô cá mối, khô cá tra,…

– Các loại khô thịt như: khô trâu, khô bò, khô gà, khô nai,…

– Các loại bánh kẹo, mứt, hạt khô,…

– Các loại bánh tráng

Cách đóng gói đồ khô hợp lệ mang lên máy bay

Việc hành lý ký gửi có chứa đồ ăn, đồ khô,… cũng ẩn chứa may rủi vì là thực phẩm, chúng ta không thể dám chắc chúng có còn giữ được chất lượng trong quá trình di chuyển hay không. Dưới tác động của nhiệt độ, đồ khô cũng có thể bị hỏng như thường. Mặc dù được cho phép mang trong hành lý ký gửi, nhưng nếu nhân viên an ninh nghi ngờ do có dấu hiệu đồ ăn có mùi, chảy nước, đóng gói lỏng lẻo, nghi ngờ chất lượng sản phẩm thì có thể hành khách sẽ bị kiểm tra và buộc phải bỏ lại số đồ ăn đó. Vì thế, để chuyến bay được suôn sẻ, mọi người chú ý:

Chỉ đóng gói đồ khô, bao gồm cả bánh tráng vào trong hành lý ký gửi. Tuyệt đối không bỏ trong hành lý xách tay dù trọng lượng nhỏ nhất.

Sản phẩm đồ khô phải đóng gói chắc chắn, hút chân không kín hơi. Mọi người có thể mua sắm sản phẩm đóng gói sẵn rất tiện lợi. Mọi người có thể ăn thử trước để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Thực phẩm mang theo phải có nguồn gốc, tem mác rõ ràng.

Hãy thêm một bước đóng gói bằng cách cuộn một lớp giấy báo bên ngoài, sau đó bao lại bằng túi màu. Dùng băng keo quấn chặt mặt hàng. Nếu dùng lọ hay thùng hãy căn chỉnh phần nắp và quấn thêm lớp băng thật chắc hoặc cột dây chun.

Đồ khô được phép mang khi hành khách chuẩn bị tốt, đóng gói tốt, tuân thủ quy định của hãng hàng không thì chẳng ai lỡ bắt bẻ, gây phiền toái. Vì dù sao đi nữa chẳng hãng bay nào lại gây khó dễ cho chính khách hàng của mình làm gì cả.

Trên đây là thông tin về việc bánh tráng có được mang lên máy bay không? hi vọng mọi người đã cảm thấy thoải mái hơn và hãy mang món bánh tráng theo nếu muốn nhé. Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay nội địa, quốc tế giá tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi: