Cách di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm

700
Sân bay kuala lumpur malaysia
Sân bay kuala lumpur malaysia

Các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam hay quốc gia nào khác đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia sẽ đều hạ cánh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (viết tắt là KLIA – Kuala Lumpur International Airport). Cách di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm như thế nào để vừa tiện vừa tiết kiệm chi phí. Mọi người tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Sân bay kuala lumpur malaysia
Sân bay quốc tế kuala lumpur malaysia

Tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, chia làm 2 nhà ga riêng biệt được đặt tên gọi là KLIA và KLIA2 (kiểu kiểu như nhà ga T1 và T2 của sân bay Nội Bài hay Tân Sơn Nhất vậy). Mặc dù cùng thuộc sân bay Kuala Lumpur nhưng hành khách không đi bộ được vì hơi xa nhé. Cũng khoảng độ vài km đấy.

Sau chuyến bay của mọi người kết thúc, máy bay hạ cánh xuống 1 trong 2 sân bay ở thủ đô của Malaysia, hành khách có thể lựa chọn 1 trong 4 phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA về Kuala Lumpur. Quyết định chọn loại nào thì mọi người xét xem số lượng người đi cùng và hành lý mình mang theo để sử dụng trong chuyến du lịch Malaysia nữa nhé.

Đi Grab

Grab là phương tiện hình thức như taxi nhưng hành khách sẽ đặt xe qua ứng dụng Grab hoặc Uber trên điện thoại. Chúng cạnh tranh với taxi truyền thống. Vì thế nếu muốn biết giá cụ thể, không bị chặt chém thì tốt nhất du khách nên chủ động đặt xe loại này.

Cách đặt xe cũng rất đơn giản. Rời khỏi sân bay, mọi người chỉ cần mở ứng dụng Grab lên và nhập địa chỉ nơi mà mình muốn đến. Đừng quên điện thoại của mọi người phải có sẵn wifi hoặc 3G/4G thì mới dùng được ứng dụng nhé. Bên trong sân bay Kuala Lumpur có wifi miễn phí, mọi người hãy đăng nhập các thông tin cần thiết để kết nối wifi nhé.

Mọi người chỉ việc dùng thao tác nhắn tin trên ứng dụng để thông báo cho tài xế biết nơi mình đang đứng để họ đến đón đúng nơi (Ví dụ: gõ nhắn “door 2 arrival terminal” là tài xế họ sẽ hiểu ngay phải đón khách ở chỗ nào). Cuối cùng, mọi người chỉ việc nhìn xem đúng biển số xe không trước khi lên nhé.

Đi tàu điện Express

Tàu điện Express chạy từ sân bay KLIA về trung tâm Kuala Lumpur. Nếu chuyến bay của mọi người là chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ (ví dụ: Air Asia,…) thì thường điểm đến là sân bay KLIA2. Từ nhà ga này, mọi người tiện nhất là đi tàu điện nằm bên trong sân bay để di chuyển qua sân bay KLIA sau đó mua vé tàu điện Express để về trung tâm Kuala Lumpur.

Từ KL Sentral, mọi người tiếp tục đặt Grab để về khách sạn. Nếu không muốn thì cũng có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm MRT/LRT để về ga gần khách sạn ở nhất cũng được nhé.

Đi xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng quốc gia nào cũng có. Ngoài 2 cách trên, nếu mọi người đi ít hành lý mà đi ít người thì xe bus là cách tiết kiệm chi phí nhất. Mọi người có thể đón xe bus trực tiếp ngay từ sân bay để về KL Sentral luôn. Nhưng nhược điểm là xe bus hay dừng ở các trạm dừng đón/ trả khách trên suốt đường đi nên di chuyển sẽ mất thời gian hơn. Nếu chuyến du lịch của mọi người ngắn ngày thì nên cân nhắc.

Đặt xe riêng đưa đón ở sân bay

Đặt xe riêng để đưa đón hành khách từ sân bay về tận cửa khách sạn ở trung tâm Kuala Lumpur hoặc ngược lại là cách thích hợp nhất dành cho những gia đình có trẻ em đi cùng hoặc đi theo nhóm từ 3 – 4 người trở lên cùng với nhiều hành lý cồng kềnh…

Cách này ngoài ưu điểm là cực kỳ tiện lợi, không phải chờ đợi gì cả còn có nhiều cái lợi khác như tài xế nói được tiếng Anh, phục vụ 24/24 luôn, bay khuya hay đáp chuyến bay vào rạng sáng cũng chẳng cần phải lo lắng.