Cẩn thận chiêu lừa đảo bán vé máy bay Tết 2019

660
Cẩn thận chiêu lừa đảo bán vé máy bay Tết
Cẩn thận chiêu lừa đảo bán vé máy bay Tết

Những tháng cuối năm là thời điểm rất nhiều người tìm mua vé máy bay Tết. Tình trạng lừa đảo vé máy bay giá rẻ dịp Tết cũng tăng gấp nhiều lần khiến không ít người mất sạch tiền do nhẹ dạ cả tin.

Thủ đoạn tinh vi lừa khách hàng mua vé máy bay giá rẻ

Khi nhận được yêu cầu mua vé, đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng chính sách đặt vé, giữ chỗ trong vòng 24h để lấy mã đặt chỗ và chuyển cho khách hàng làm tin. Rất nhiều khách hàng lầm tưởng mình đã có vé sau bước này và nhanh chóng thanh toán 100% tiền cho đối tượng. Tuy nhiên, theo quy định của các hãng hàng không, sau khi đặt giữ chỗ còn phải thực hiện bước xuất vé máy bay Tết – tức là chuyển tiền cho hãng hàng không để lấy vé máy bay.

Thực tế các đối tượng lừa đảo sau khi nhận tiền của khách hàng đã không thanh toán với hãng hàng không và để cho mã đặt chỗ tự hủy sau khi hết hạn. Các đối tượng sẽ bỏ trốn hoặc khóa liên lạc khi khách hàng khiếu nại.

Nhiều đối tượng vẫn tiến hành thanh toán, xuất vé cho khách, nhưng sau đó hoàn vé (hủy vé, không đi nữa) để nhận lại toàn bộ số tiền mua vé và chỉ phải chịu mất 1 khoản chi phí nhỏ làm thủ tục hoàn vé. Nếu không trực tiếp kiểm tra với hãng hàng không, hành khách sẽ chỉ biết vé của mình không có hiệu lực khi làm thủ tục check-in tại sân bay hoặc check-in online trước giờ bay 24 tiếng đồng hồ.

Các hãng hàng không cũng đã đưa ra khuyến cáo cho hành khách cẩn thận không mua phải vé máy giả dịp Tết 2019

Mặc dù các thủ đoạn trên là phương thức chung, nhưng thực tế đối tượng lừa đảo sẽ biến tấu, thay đối cách tiếp cận tùy mức độ hiểu biết của khách hàng. Theo ghi nhận, với các khách hàng ít hiểu biết về công nghệ, chúng có thể yêu cầu khách thanh toán vé máy bay Tết bằng phần mềm chuyển tiền, đưa ra các hướng dẫn sai lệch và khi khách hàng gặp khó khăn, chúng sẽ đề nghị chuyển tiền trực tiếp cho chúng để chúng “giúp thanh toán” mà chính xác, là chúng đang thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Mua vé máy bay thật như thế nào?

Thị trường vé hàng không dịp Tết luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung. Dù đi đâu BAYFUN cũng xin lưu ý dịp Tết Dương lịch chắc chắn sẽ rất đông và đặc biệt không có vé máy bay khuyến mãi dịp Tết đâu các cụ nhé nên các cụ đừng mong chờ những đợt vé máy bay giá rẻ. Nếu các cụ chủ động đặt vé máy bay Tết 2019 sớm, các cụ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn với nhiều mức giá, ghế ngồi tốt.

Trong năm nay, BAYFUN đã nhanh chóng cập nhật giá vé máy bay Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2019 từ đầu tháng 10. Trong giai đoạn từ 20/1/2019 đến 19/2/2019, Vietnam Airlines sẽ cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 100.000 ghế (tương đương 566 chuyến bay) so sánh cùng kỳ.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã triển khai bán tổng cộng gần 600.000 chỗ (3.210 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhằm ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng chính sách giữ chỗ bán vé giả, BAYFUN khuyến nghị các cụ các mợ có nhu cầu mua vé máy bay, hãy lựa chọn website bán vé uy tín, phương thức thanh toán an toàn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá…

BAYFUN.VN giúp các cụ, các mợ loại bỏ mối lo ngại về thị trường vé máy bay giả

Bayfun – Trang bán vé máy bay uy tín của Otofun

Khách quan mà nói, đặt vé bay bay online thực sự có rất nhiều ưu điểm. Trường hợp lừa đảo nêu trên là bộ phận “con sâu làm giàu nồi canh” mà thôi. Vậy, để không mua phải vé giả, để an toàn trong giao dịch trực tuyến, cụ mợ nên mua vé từ website BAYFUN.VN – Trang bán vé máy bay uy tín của Diễn đàn OTOFUN.

Dữ liệu khách hàng được BAYFUN.VN kết nối trực tiếp với hãng, đặt giữ chỗ ra code thật, mã code gửi 1 lần duy nhất sau thanh toán, chỗ đã đặt thành công, thời gian giữ chỗ đúng như thời gian thực tế. Giá vé trên BAYFUN.VN cam kết bằng giá vé máy bay Tết niêm yết bán ra của các hãng hàng không.

BAYFUN.VN cung cấp vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế

BAYFUN cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay Tết cho các cá nhân, tổ chức, công ty,… phục vụ nhu cầu di chuyển: công tác, du lịch, team building, về nhà dịp Lễ Tết,…

Phương thức mua vé máy bay của BAYFUN

  1. Mua trực tiếp trên website của BAYFUN: www.bayfun.vn

Link hướng dẫn chi tiết cách đặt vé qua website: https://bayfun.vn/huong-dan-dat-ve-may-bay-tu-dong-chi-trong-3-phut-tren-bayfun-vn/

  1. Mua tại fanpage BAYFUN: https://www.facebook.com/Bayfun.vn/
  2. Liên hệ Tư vấn đặt vé Nội địa & Quốc Tế: 1900.1579 ( Nhánh số 1) – Hotline: 0961.06.9229

Cảm ơn các cụ, các mợ đã tin tưởng lựa chọn BAYFUN để gửi gắm hành trình của mình. Chúc các cụ, các mợ có chuyến bay an toàn, vui vẻ!