Check in online có cần cân hành lý không?

2877
Check in online có cần cân hành lý
Check in online có cần cân hành lý

Check-in online là để không phải chờ đợi làm thủ tục ở sân bay. Vậy check-in online có cần cân hành lý ở sân bay không? nếu không thì nhân viên an ninh kiểm tra hành lý thế nào là thắc mắc của nhiều hành khách.

Check in online có cần cân hành lý
Check in online có cần cân hành lý

Trả lời thắc mắc:

Check-in online có cần cân hành lý ở sân bay không?

Thông thường, check-in ở quầy thủ tục ở sân bay sẽ là chỗ cân hành lý luôn. Vì thế khi tiện ích check-in online được áp dụng là hành khách có thể ngồi ở nhà hay cơ quan làm thủ tục trực tuyến luôn mà không xếp hàng ở quầy nữa. Vì thế, khi check-in online, theo quy định áp dụng với hành khách không có hành lý ký gửi mà chỉ có hành lý 7kg xách tay lên máy bay. Và số 7kg xách tay này sẽ không cân lại nữa. Tuy nhiên, không vì thế hành khách chủ quan cố gắng tận dụng xếp nhiều đồ vì khi qua cửa an ninh, bộ phận hải quan nếu nghi ngờ vẫn có thể yêu cầu hành khách dừng lại để kiểm tra lại. Nếu vượt quá 7kg, hành khách buộc phải bỏ lại số hành lý dư thừa.

Vậy nếu mọi người không có hành lý ký gửi, không đi cùng trẻ nhỏ,… mà đặt vé máy bay online thì nên làm check-in trực tuyến cho nhanh, đỡ mất công chờ ở sân bay. Hiện các hãng hàng không nội địa Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet Air,… hay các hãng hàng không quốc tế đều đã áp dụng tiện ích này. Có nhiều hãng còn đặt thêm các kiost check-in ở sân bay, hành khách có nhu cầu có thể thao tác làm thủ tục tại máy luôn.

Làm thủ tục check in online ở đâu?

Để làm thủ tục trực tuyến, hành khách bắt buộc phải truy cập vào website chính thức của hãng nhé. Nếu không có thời gian hay chưa hiểu thao thác check-in online, khi mua vé máy bay tại đại lý vé online Bayfun.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ luôn khách hàng thao tác này.

Kết thúc các bước làm check-in online, đến ngày khởi hành, hành khách đi thẳng đến cửa an ninh sân bay mà không cần vào quầy làm thủ tục nữa. Đến cửa an ninh, hành khách xuất trình cho nhân viên an ninh giấy tờ cần thiết như chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) và thẻ boarding pass gồm có 1 mã QR code, nhân viên an ninh sẽ quét và check thông tin.

Khi đến cổng điểm soát, hành khách sẽ tiến hành kiểm tra an ninh như thông thường sau đó vào phòng chờ lên máy bay.

Hi vọng lời giải đáp này sẽ giúp ích cho mọi người. Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ và hỗ trợ check-in trực tuyến, tư vấn vui lòng liên hệ: