Hướng dẫn cách check in online vietjet air đầy đủ nhanh chóng

2694
Cách check in online vietjet air
Cách check in online vietjet air

Hiện nay, các hãng hàng không đều đã áp dụng hình thức check-in online vì sự tiện lợi. Cách check in trực tuyến Vietjet Air có lượng truy cập rất lớn và cách thức dễ thực hiện.

Check in online vietjet air

Liên hệ đại lý vé máy bay online uy tín Bayfun.vn để có trong tay tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet: 1900.1579 (Nhánh số 1) – 0961.06.9229. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách check-in qua website của hãng Vietjet.

check in online mobie website vietjet air
Check in online mobie website vietjet air

Một số lưu ý trước khi check-in trực tuyến Vietjet Air

– Hành khách được áp dụng check-in online là hành khách bay chuyến bay nội địa khởi hành từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD) và Tân Sơn Nhất (SGN).

– Check-in online KHÔNG áp dụng cho các hành khách sau:

+ Hành khách bay với em bé hoặc hành khách đang có thai.

+ Hành khách có khả năng vận động bị hạn chế hay cần hỗ trợ đặc biệt.

+ Nhóm có khách có hơn 9 người trong cùng 1 mã đặt chỗ.

+ Hành khách có hành lý ký gửi. Mọi người cần đến quầy check-in để gửi.

+ Hành khách chưa thanh toán đầy đủ chi phí.

Với hành khách làm thủ tục trực tuyến, không cần đến sân bay mà chỉ cần truy cập website của hãng, click vào “check-in online” và nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Hoặc khi đến sân bay, thay vì chờ xếp hàng để được check-in, hành khách có thể sử dụng luôn các kiosk check-in (máy check-in tự động) được đặt ở sân bay. Việc tự làm thủ tục cần thực hiện trong vòng 24 tiếng – 4 tiếng trước giờ bay.

Ngoài ra, hành khách buộc phải đến sân bay để được nhân viên Vietjet đóng dấu xác nhận vào thẻ lên tàu bay ít nhất 45 phút trước giờ bay với chuyến bay nội địa.

Check in online vietjet có cần in vé không?

Checkin online rồi thì in thẻ lên máy bay thôi, không cần in vé điện tử ra nữa.

Ưu điểm khác của việc làm thủ tục trực tuyến là hành khách có thể chọn chỗ ngồi theo ý mình (nếu còn chỗ) mà không mất phí.

Hướng dẫn các bước check-in trực tuyến trên website Vietjet Air đầy đủ

Bước 1: Truy cập vào website của Vietjet Air

Truy cập website của hãng hàng không  Vietjet Air tại đường link VietjetAir.com

Sau đó click chọn “check-in trực tuyến” hiển thị màu vàng.

Trường hợp mọi người dùng điện thoại, vào mạng, search link m.vietjetair.com, sau đó chọn “mobile check-in” và  nhập thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách

Điền Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào những phần điền tương ứng. Sau đó click chọn “Tìm kiếm đặt chỗ” để hệ thống hiển thị thông tin hành khách. Sau khi thông tin đã hiển thị, kiểm tra lại toàn bộ thông tin lần cuối, click chọn “Tiếp tục” để tiến hành bước kế tiếp.

Chú ý: check thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu vé hành khách mua loại khứ hồi thì click vào chuyến bay cần check-in vì có 1 chuyến liền.

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Những ô màu xanh trong sơ đồ ghế ngồi là ô chưa có khách chọn. Hành khách tích chọn 1 ô xanh đó theo ý muốn.

Ô màu đỏ có dấu chéo là vị trí đã có hành khách khác chọn rồi nhé. Muốn còn nhiều lựa chọn ghế ngồi thì hành khách cần canh giờ đặt sớm. Trường hợp là vé khuyến mãi sẽ bị giới hạn số lượng ghế được chọn hơn vì các vị trí khác hãng đã bán theo vé thường.

Nếu hành khách muốn dễ dàng di chuyển ra khu vệ sinh mà không ảnh hưởng người khác nên chọn hàng ghế bên ngoài cùng (dãy C và D), nếu thích ngồi cạnh cửa số để ngắm cảnh nên chọn dãy A hoặc F. Dãy sát lối đi là dãy C và D.

Cuối cùng, click “Xác nhận ghế” để sang bước kế tiếp.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu)

Mục này dành cho hành khách muốn mua thêm hành lý ký gửi. Nếu không, click chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành việc check-in trực tuyến

Nếu không còn gì sai xót ở thông tin, sau khi đã hoàn tất tất cà phần điền thông ti, chọn chỗ, mua hành lý (nếu có), hành khách click chọn “Tôi đồng ý” bên dưới để xác nhận hoàn thành check-in trực tuyến Vietjet Air.

Hành khách kiểm tra lần cuối cùng toàn bộ thông tin trên màn hình hiển thị bao gồm: tên hành khách, chuyến bay, số ghế. Chuẩn rồi thì mọi người sẽ thấy 3 thẻ xuất hiện màu vàng bên dưới:

– Click tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của hành khách.

– Click tùy chọn “Tải về” thì sẽ tải về máy tệp tin PDF.

– Hoặc Click tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Sau khi thao tác tất cả bước trên, chúc mừng hành khách đã check-in xong cho mình rồi đấy! Bayfun chúc mọi người có chuyến đi an toàn, vui vẻ, nhiều kỉ niệm cùng Vietjet Air.

Đặt mua vé máy bay online Vietjet giá rẻ tại đại lý Bayfun.vn

Bayfun cung cấp vé máy bay nội địa giá rẻ cho các cá nhân, tổ chức, công ty,… phục vụ nhu cầu di chuyển: công tác, du lịch, team building, về nhà dịp Lễ Tết,…

Vui lòng truy cập Bayfun.vn hoặc gọi ngay Hotline 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh số 1) để đặt vé!

BAYFUN – MỘT SẢN PHẨM CỦA DIỄN ĐÀN OTOFUN