Check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay ra không?

2220
check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay
check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay

Thông thường, hành khách sau khi check-in tại quầy thủ tục ở sân bay sẽ được nhận luôn thẻ lên máy bay từ nhân viên của hãng. Vậy check-in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay ra không?

check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay
check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay

Trả lời thắc mắc:

Check in trực tuyến có cần in thẻ lên máy bay ra không?

Thế nào là thẻ lên máy bay trực tuyến?

Thẻ lên máy bay trực tuyến là 1 loại thẻ do hãng hàng không cung cấp cho hành khách sau khi hoàn tất các bước check-in online. Vietnam Airlines, Vietjet hay các hãng khác đều đã triển khai tiện ích làm thủ tục trực tuyến qua website để có lợi hơn cho người dùng. Với thẻ lên máy bay trực tuyến, hành khách có thể tự in ra hoặc lưu lại bằng thiết bị điện tử.

Khi đến sân bay, nhân viên làm thủ tục sẽ tiến hành kiểm tra thẻ lên máy bay, đóng dấu xác nhận lên đó. Hoặc nếu hành khách xuất trình thẻ điện tử, họ sẽ in sang thẻ truyền thống và giao lại cho hành khách. Sau đó, mọi người đi qua cửa an ninh để vào phòng chờ lên máy bay.

Làm gì khi không in được thẻ lên máy bay điện tử?

Bước xác nhận thẻ lên máy bay là thao tác cuối cùng để hoàn tất việc check-in online. Để thực hiện được chuyến bay, hành khách bắt buộc phải có thẻ lên máy bay cho dù đó là thẻ đã in hay thẻ điện tử. Nếu trường hợp hành khách không in được thẻ lên máy bay online vì lý do nào đó như: máy tính, máy in bị hỏng, internet có vấn đề), mọi người hãy thực hiện lại 1 bước trước đó để máy có thể refrest lại. Sau đó, tiếp tục in như bình thường.

Thời gian để in thẻ lên máy bay trong khung giờ nào?

Việc in thẻ lên máy bay trực tuyến luôn đi kèm bước check-in trực tuyến. Vậy theo quy định, hành khách nên thực hiện việc check-in cũng như in thẻ lên máy bay trong khoảng từ 24 giờ đến 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch của chuyến bay.

Cách in thẻ lên máy bay trực tuyến

Nếu mọi người muốn tự mình in thẻ lên máy bay để đỡ mất thêm thời gian chờ đợi ở sân bay, thì mọi người chuẩn bị sẵn khổ giấy A4 để tất cả thông tin hiển thị được rõ ràng trên cùng một mặt giấy. Nếu thông tin bị dàn sang các trang khác, mọi người nên ghim cẩn thận tránh rơi xót và mất thời gian in lại ở sân bay nhé.

Đối với hành khách chọn phương thức nhận Thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động: Hành khách đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên tàu truyền thống.

Với thông tin hữu ích về thẻ lên máy bay trực tuyến ở trên, Bayfun chúc hành khách có chuyến đi suôn sẻ.

Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay và hỗ trợ check-in trực tuyến vui lòng liên hệ: