Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Airbus A320

2599
sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 320 của vietnam airlines và vietjet air
sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 320 của vietnam airlines và vietjet air

Airbus A320 là loại máy bay vận tải hành khách thương mại tầm ngắn đến tầm trung được thiết kế và sản xuất bởi hãng Airbus. Airbus A320 đang là dòng máy bay phổ biến thứ nhì thế giới và đang trên đường soán ngôi của Boeing 737. Vậy để chọn được ghế ngồi ưng ý trên dòng máy bay hiện đại này, mọi người hãy tham khảo trước sơ đồ chỗ ngồi máy bay Airbus A320 dưới đây nhé.

Chỗ ngồi máy bay Airbus A320

Chi tiết sơ đồ chỗ ngồi máy bay Airbus A320 Vietjet Air, Vietnam airlines

Phi cơ Airbus A320 có các loại kích thước khác nhau. Thường chuyên chở được từ 180 đến 250 hành khách/ lượt. Bao gồm 2 dãy ghế. Bố cục 3-3.

sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 320 của vietnam airlines và vietjet air
sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 320 của vietnam airlines và vietjet air

Trong bài viết này, Bayfun sẽ phân tích sơ đồ ghế ngồi của loại Airbus A320 186 ghế ngồi. Các loại to hơn thì bố cục tương tự chỉ khác là nhiều dãy ghế hơn thôi mọi người nhé. Phi cơ Airbus A320 186 ghế ngồi chia làm 2 dãy, mỗi dãy có 93 chỗ ngồi. Bố cục 3-3 và lối đi ở giữa cho tiếp viên và hành khách có nhu cầu đi ra khu vệ sinh.

Bên phải của máy bay là dãy chỗ ngồi được đánh dấu số thứ tự là A – B – C, bên trái là dãy chỗ ngồi được đánh dấu liền kề D – E – F, tức là mỗi bên 3 ghế, mỗi hàng 6 ghế. Các ghế ngồi được xếp theo dãy gồm tất cả 31 hàng ghế ngang trải dài từ đầu máy bay đến đuôi máy bay.

Kinh nghiệm chọn ghế ngồi trên máy bay Airbus A320

Dãy A và dãy F là hai dãy ghế cạnh sát cửa sổ phù hợp với hành khách thích ngắm cảnh ở ngoài tầng mây thứ 9. Vị trí này chụp ảnh tự sướng tha hồ đẹp khách nha.

Dãy B và dãy E là hai dãy ghế nằm ở giữa hai bên phù hợp với hành khách thích yên tĩnh, không muốn bị làm phiền.

Dãy C và dãy D là hai dãy ghế ngồi cạnh lối đi chính giữa. Vị trí này tuy gần lối đi tiếp viên hay qua lại nhưng lại tiện ra vào đi vệ sinh mà không ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Ghế từ 1 – 5 là chỗ có chỗ để chân rộng rãi phù hợp cho hành khách thích trải nghiệm dịch vụ hàng không cao cấp hơn.

Hàng ghế gần cửa thoát hiểm hoặc cửa ra vào cũng có chỗ để chân rộng rãi. Khi đặt vé máy bay, hành khách có thể chọn ghế này (có thể mất thêm phí).

Những hàng ghế từ 25 đến 31 cuối máy máy bay rất phù hợp cho những hành khách mong muốn có những chuyến đi tiết kiệm và giá rẻ.

Bayfun cũng khuyên mọi người không nên ngồi ỏ cuối máy bay hoặc vị trí gần động cơ máy bay vì tiếng ồn nhiều, độ rung cũng nhiều nên dễ say báy may, chóng mặt.

Máy bay Airbus A320 giá bao nhiêu?

Airbus sản xuất 4 loại máy bay, gồm: Máy bay chở khách, máy bay dành cho doanh nghiệp, máy bay vận tải và máy bay quân sự.

Hiện nay, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là hãng hàng không có lượng khách lớn nhất Việt Nam đã đầu tư phát triển đội tàu bay cực khủng với những chiếc máy bay thuộc dòng trang bị hiện đại, cao cấp bậc nhất thế giới. Đó là những cái tên như: Boeing 787, Airbus A350, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A320.

Với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, hãng chủ yếu đang khai thác dòng máy bay Airbus A320. Để mang lại chất lượng hàng không tốt nhất cho khách hàng, cái giá hãng hàng không phải trả để sỡ hữu những dòng máy bay này rất đắt đỏ. Một chiếc Airbus A320 có giá khoảng 101 triệu USD (tương đương khoảng hơn 23,4 tỷ VNĐ).

Đặt vé máy bay giá rẻ bay cùng tàu bay Airbus A330 tại Bayfun.vn

Để đặt mua được vé máy bay giá rẻ vui lòng truy cập Bayfun.vn hoặc gọi ngay Hotline 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh số 1) để đặt vé!

BAYFUN – MỘT SẢN PHẨM CỦA DIỄN ĐÀN OTOFUN