Đặt chỗ ngồi theo sơ đồ số ghế trên máy bay Vietnam Airlines

6886
chỗ ngồi trên máy bay vietnam airlines
chỗ ngồi trên máy bay vietnam airlines

Sau khi đặt mua vé máy bay, chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines được quan tâm nhiều vì ai cũng muốn chọn cho mình vị trí theo ý muốn. Dưới đây là sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airlines và cách chọn chỗ trước. Hi vọng mọi người và gia đình có được chỗ ưng ý, thoải mái nhất.

Chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

chỗ ngồi trên máy bay vietnam airlines
chỗ ngồi trên máy bay vietnam airlines

Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines khai thác 3 hạng vé: hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt, hạng phổ thông. Hãng có nhiều loại máy bay hiện đại kích cỡ khác nhau nhưng thông thường chúng được thiết kế theo bố cục 3-3, 2-3 hoặc 2-4-2. Phần ghế đầu của máy bay luôn dành cho hạng thương gia. Còn từ phần giữa đến cuối máy bay dành cho hạng phổ thông đặc biệt, phổ thông. Mỗi một chiếc máy bay được trang bị 4 phòng vệ sinh nam/nữ, 2 khu vực bếp, ghế có nôi dành cho trẻ em đi máy bay và cửa ra vào (hay còn gọi là cửa thoát hiểm).

Các dòng máy bay Vietnam Airlines hiện tại:

– Máy bay Airbus 330: sắp xếp ghế 2-4-2

sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 330 vietnam airline
sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 330 vietnam airline

– Máy bay Boeing 787: sắp xếp ghế 3-3-3

Sơ đồ ghế ngồi Boeing 787 vietnam airlines
Sơ đồ ghế ngồi Boeing 787 vietnam airlines

– Máy bay Airbus 350: sắp xếp ghế 3-3-3

sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 350 vietnam airlines
sơ đồ chỗ ngồi máy bay airbus 350 vietnam airlines

– Máy bay Airbus 321: sắp xếp ghế 3-3

sơ đồ chỗ ngồi airbus 321 vietnam airlines
sơ đồ chỗ ngồi airbus 321 vietnam airlines

Bayfun xin được miêu tả chi tiết thông qua dữ liệu hình ảnh của máy bay AIRBUS321 như sau:

Trong hình ảnh minh họa máy bay Airbus 321, ghế màu nâu là hạng Thương gia đánh số từ 8 đến 16. Số ghế và ký hiệu ghế tương ứng với thông tin chỗ ngồi được in lên vé máy bay mà hành khách đã đặt (D1,A2,…). Khi lên máy bay, nhìn vào vé, tiếp viên hàng không sẽ đưa hành khách đến vị trí đó.

Ngoài ra, ghế màu xanh đánh số 162 đến 195 là hạng ghế phổ thông. Mỗi ghế cũng có ký hiệu riêng theo quy định chung của hàng không thế giới.

Bên cạnh đó, ngoài vị trí ghế ngồi cho hành khách, cuối máy bay có 3 nhà vệ sinh và khu bếp dành cho nhân viên. Để phân bổ trọng lượng đều trên máy bay và hạn chế di chuyển xa khỏi ghế ngồi, máy bay còn có 1 nhà vệ sinh và 1 nhà bếp ở phần đầu máy bay.

Hành khách để ý khu vực cửa ra có kí hiệu 2 mũi tên lên xuống màu đỏ để đảm bảo an toàn tốt nhất có thể khi có sự cố không mong muốn xảy ra. Vị trí cửa thoát hiểm và gần cửa ra ngoài được nhiều người chú ý đến.

Dịch vụ chọn chỗ ngồi máy bay Vietnam Airlines

– Làm thế nào để chọn trước chỗ ngồi?

Sau khi đặt vé hoặc trong vòng 24h trước khi bay (tùy từng chuyến bay), hành khách có thể đặt chỗ trực tuyến trên website của hãng hoặc ứng dụng của hãng trên điện thoại di động.

Hoặc nếu hành khách đặt vé qua đại lý bán vé máy bay online, cũng có thể yêu cầu luôn nhân viên bán vé đặt chỗ cho mình. Khách hàng đặt vé máy bay online còn được sử dụng tiện ích check-in trực tuyến nữa.

– Đối tượng áp dụng:

Hành khách đi chuyến bay di Vietnam Airlines khai thác sẽ được chọn chỗ ngồi. Tùy thuộc vào loại giá (theo bộ quyền lợi nhóm giá), hành khách có thể được miễn phí hay chọn trả phí để được ưu tiên chọn chỗ trước theo thông tin dưới đây:

+ Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt: khách được chọn trước chỗ ngồi miễn phí.

+ Hạng phổ thông:

  • Phổ thông linh hoạt: miễn phí chọn chỗ trước.
  • Phổ thông tiêu chuẩn: miễn phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn.
  • Phổ thông tiết kiệm /siêu tiết kiệm, hành khách trả tiền để chọn chỗ ngay từ khi đặt vé cho đến khi làm thủ tục trực tuyến (24 giờ trước giờ bay).

Chú ý:

– Hành khách được chọn chỗ miễn phí trong khoảng thời gian làm thủ tục trực tuyến.

– Dịch vụ chọn chỗ trước trên chuyến bay không áp dụng cho hành khách người lớn đi cùng trẻ nhỏ (trẻ nhỏ cần được sắp xếp vào vị trí ghế ngồi có mặt nạ dưỡng khí).

Mức phí chọn trước chỗ ngồi Vietnam Airlines

Phí chọn chỗ trước thay đổi tùy thuộc vào loại ghế và chuyến bay. Mức phí cụ thể sẽ hiển thị khi đặt vé hoặc trong mục “Quản lý đặt chỗ”. Mức phí tham khảo:

Chuyến bay Nội địa từ 30.000 VND

Chuyến bay Quốc tế từ 5 USD (~ 115.000 VND)

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Các kinh nghiệm “xương máu” khi lựa chọn ghế ngồi trên máy bay được Bayfun.vn đúc kết lại các ý dưới đây. Gửi khách hàng tham khảo. Đặt vé tại Bayfun bên em hỗ trợ khách hàng đặt ghế thuận lợi nhất tại thời điểm mua luôn nhé. Liên hệ đặt vé: 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh số 1).

Nếu mọi người thích ngắm cảnh hoặc mới bay lần đầu thì nên chọn hàng ghế gần cửa sổ. Vì ở vị trí này mọi người mới có thể quan sát khung cảnh hoặc chụp ảnh dễ dàng.

Nếu mọi người không muốn làm phiền người ngồi bên cạnh thì hàng ghế gần lối đi là lựa chọn thích hợp.

Nếu mọi người thích không gian riêng tư, khép kín nhưng vẫn có thể ngắm cảnh thì có thể chọn hàng ghế gần sát cửa sổ.

Nếu mọi người thích rộng rãi thì có ghế ở hàng 1 hoặc ghế sát cửa thoát hiểm là hợp lý nha.

Nếu mọi người bị say máy bay hoặc thường có cảm giác buồn nôn, đau đầu khi đi máy bay thì nên chọn các hàng ghế ở phần giữa khu vực cánh máy bay.

Đặc biệt, cấu tạo của máy bay chỗ phần đuôi thường dài. Mà đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi càng lớn. Vì vậy, nếu có thể mọi người không nên chọn hàng ghế cuối cùng. Vì hàng ghế này gần động cơ nên tiếng ồn lớn. Độ ngả của ghế cũng hạn chế do khoảng cách hẹp.

Đặt vé, chọn chỗ Vietnam Airlines online tại đại lý Bayfun.vn

Vui lòng truy cập Bayfun.vn để đặt vé máy bay hoặc gọi ngay Hotline 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ!

BAYFUN – MỘT SẢN PHẨM CỦA DIỄN ĐÀN