Đã check in online thì đến sân bay trước bao lâu

2247
Đã check in online thì nên đến sân bay trước bao lâu
Đã check in online thì nên đến sân bay trước bao lâu

Check-in truyền thống tại quầy thủ tục ở sân bay phải đến sớm xếp hàng (nếu đông). Vậy đã check in online thì đến sân bay trước bao lâu? Dưới đây là câu trả lời. Mọi người cập nhật để chuẩn bị đi cho đúng giờ nhé.

Đã check in online thì nên đến sân bay trước bao lâu
Đã check in online thì nên đến sân bay trước bao lâu

Thời gian check-in truyền thống bao lâu?

Theo quy định chung của các hãng hàng không, quầy làm thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa, và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay quôc tế. Vì thế, với hành khách đến check-in tại quầy cần đến sớm hơn khoảng thời gian đó từ 1 – 2 tiếng vì có thể chuyến bay đó đông, phải xếp hàng.

Những hành khách đặt vé máy bay hạng thương gia thì sẽ được ưu tiên check-in ở quầy thủ tục dành riêng cho khách hạng thương gia. Có thể quầy check-in hạng thương gia sẽ đỡ đông hơn.

ĐỌC THÊM

Nên đến sân bay trước bao lâu sau khi đã check-in online trước?

Nếu hành khách đã check-in trực tuyến rồi thì sau khi đến sân bay hành khách vẫn cần thực hiện các thủ tục như:

– Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách chỉ cần đến thẳng cửa an ninh xuất trình thẻ lên máy bay cùng chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) đối với chuyến bay nội địa; thêm visa, hộ chiếu nếu là chuyến bay quốc tế.

– Nếu có hành lý ký gửi hoặc chưa in thẻ lên máy bay phải có mặt tại quầy thủ tục sân bay muộn nhất 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến để gửi hành lý và in thẻ lên máy bay. Vì các hãng thường sẽ đóng quầy trước 40 phút so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Với Vietjet Air, hãng có quầy LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN phục vụ cho hành khách đã tự làm thủ tục trực tuyến. Sau khi hoàn tất hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.

Trường hợp hành khách không có hành lý ký gửi và đã có thẻ lên máy bay tự in, hành khách sẽ qua cửa an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay. Hành khách cần có mặt tại cửa khởi hành 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến để ra tàu bay, cửa ra tàu bay sẽ đóng trước 15 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề về hành lý khi check-in online. Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay và hỗ trợ check-in trực tuyến vui lòng liên hệ: