Cách hoàn, hủy, đổi vé máy bay Korean Air phí rẻ nhất

479
Hoàn hủy đổi vé máy bay korean air
Hoàn hủy đổi vé máy bay korean air

Ngày nay, đi lại bằng máy bay không còn là phương tiện xa xỉ. Người người nhà nhà có thể du lịch, công tác bằng máy bay. Các hãng hàng không liên tục mở bán đợt vé rẻ. Và quy luật chung là đặt vé sớm thì được vé giá tốt. Nhưng mua vé sớm về 1 lịch trình chưa chắc chắn trong tương lai sẽ có rủi ro là cần hoàn hủy hoặc đổi vé vì kế hoạch bản thân thay đổi. Vì thế, hành khách nên biết về quy định hoàn hủy đổi vé của hãng để có hướng xử lý.

Hoàn hủy đổi vé máy bay korean air
Hoàn hủy đổi vé máy bay korean air

Đổi vé máy bay korean air

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air có nhiều chính sách về hoàn, đổi vé máy bay cho khách rất tiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây.

1. Quy định đổi vé máy bay Korean Air

Đối tượng được đổi vé

– Tất cả các hành khách muốn đổi ngày bay và thời gian bay đều được hãng hỗ trợ bằng chương trình đổi vé máy bay của hãng Korean Air. Nhưng với tấm vé của hành khách đặt mua trong các đợt khuyến mãi siêu tiết kiệm thì sẽ không được giải quyết vấn đề đổi vé.

– Mỗi chiếc vé được xuất ra ở Korean Air hoặc các đại lý đều có tính hợp lệ kể từ ngày khởi hành đến tròn 1 năm sau đó. Nếu quá thời hạn này, thì quyền lợi đổi vé của hành khách sẽ không được thực hiện.

Cách thức đổi vé

Khi có nhu cầu đổi vé, hành khách hãy liên hệ với đại lý để được xác nhận hạng ghế của hành khách thuộc loại được đổi vé. Sau đó, hành khách cung cấp đầy đủ thông tin in trên vé bao gồm ngày bay, hành trình bay, lịch trình bay,… và cả ngày/ giờ bay mà mọi người muốn thay đổi. Ngoài ra, hành khách cũng cần cung cấp hộ chiếu và thời gian hết hạn hộ chiếu để được đổi vé.

Phí đổi vé máy bay Korean Air

Dù hành khách có quyền được đổi vé máy bay khi cần nhưng mức phí đổi vé vẫn sẽ được áp dụng. Khi đó ngoài khoản phí trên, thì hành khách còn thanh toán mức chênh lệch giá vé và thuế phí cần tính lại dựa trên thời điểm thay đổi.

Lưu ý:  Phí dịch vụ mà hãng Korean Air được phép thu của hàng khách còn phụ thuộc vào khu vực xuất vé. Ví dụ: ở Hàn Quốc có mức phí là 30.000 KRW, ở Canada là 35 CAD, ở Nhật Bản là 2.500 JPY, ở các nước khui vực châu Âu thì có mức phí là 30 EUR và 30 USD dành cho các nước còn lại.

2. Quy định về hoàn vé máy bay Korean Air

Đối tượng hoàn vé: để yêu cầu hoàn tiền của hành khách được thực hiện thì vé của hành khách phải còn hiệu lực. Hợp lệ có thể là 1 năm kể từ ngày xuất vé hoặc 1 năm kể từ ngày khởi hành.

Quy trình hoàn tiền: Hãng sẽ hoàn tiền có người có tên trên vé. Giấy tờ cần chuẩn bị để xin hoàn tiền bao gồm: Biên lai/ hành trình vé điện tử và ảnh nhận dạng của hành khách. Ngoài ra, hành khách cũng có thể ủy quyền cho người khác nhận thay nhưng đòi hỏi phải có những giấy tờ chứng minh liên quan hợp lệ.

Phí và cước phí bổ sung đối với vé quốc tế

– Phạt hoàn vé: Khoản phạt hoàn vé cũng có thể được áp dụng tùy thuộc vào loại vé.

– Phí dịch vụ hoàn vé: hành khách sẽ phải chịu 1 khoản vé dịch vụ khi yêu cầu hoàn tiền dù hành khách có thực hiện hủy trước ngày khởi hành hay không.

Lưu ý:

Vé mua bằng tiền mặt: hoàn trả sẽ gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng trong 1 – 2 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật), riêng ở Mỹ là từ 2 – 3 tuần.

Vé mua bằng thẻ ứng dụng: hoàn trả sẽ được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của hành khách trong kỳ thanh toán kế tiếp. Thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Bayfun.vn

Khi khách hàng đặt mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến qua đại lý Bayfun.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết toàn bộ các vấn đề phát sinh sau khi mua vé như: hoàn hủy, đổi vé,…