Finnair hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục từ 6/2-29/22/20

702
FINNAIR hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục từ 06/02 - 29/02/2020
FINNAIR hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục từ 06/02 - 29/02/2020

Kể từ khi đại dịch Corona bùng phát, nhiều hãng hàng không đã tiến hành tạm ngưng phục vụ các chuyến bay đi và về từ Trung Quốc để kiểm soát dịch lây lan. Mới đây, hãng hàng không Finnair của Phần Lan đã thông báo hủy các chuyến bay đi/ về từ Trung Quốc trong thời gian nhất định. Thông tin chi tiết:

Finnair hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục từ 6/2-29/22/20
Finnair hủy tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục từ 6/2-29/22/20

Để đảm bảo và hạn chế tối đa nhất có thể việc dịch bệnh Corona lây lan cho khách hàng và nhân viên, việc hãng Finnair thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay đi và về từ Trung Quốc được cho là cần thiết ngay lúc này. Sau khi phân tích kỹ lưỡng tất cả các thông tin hiện có về virus corona và các tác động của nó đối với việc di chuyển bằng đường hàng không đến và đi từ Trung Quốc, Finnair đã quyết định:

– Trong khoảng thời gian từ ngày 6/2 đến ngày 29/2/2020, hãng Finnair hủy toàn bộ chuyến bay tới Trung Quốc đại lục.

– Trong khoảng thời gian từ ngày 5/2 đến ngày 29/3/2020, hãng Finnair hủy các chuyến bay tới Quảng Châu.

– Trong khoảng thời gian từ ngày 31/1 đến ngày 29/2/2020, hãng Finnair tạm dừng xác nhận đặt chỗ đối với các chuyến bay Trung Quốc đại lục.

Đại dịch Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp
Đại dịch Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp

Trước thông báo này, hãng hàng không Finnair cũng đã tiến hành hủy những chuyến bay tới sân bay Đại Hưng Bắc Kinh và Nam Kinh trong 2 khoảng thời gian kể từ ngày 5/2 đến ngày 29/3/2020 và từ ngày 8/2 đến ngày 29/3/2020. Vì hiện tại mới là tháng 2 dương nên thông báo hủy chuyến vẫn còn hiệu lực.

Đối với các chuyến bay đến Hồng Kong thì hãng vẫn vận hành như bình thường. Tuy nhiên, theo thông tin từ báo Tuổi trẻ online, vào sáng ngày 4/2/2020, Hồng Kong đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus Corona. Vì thế, nếu diễn biến trở nên phức tạp hơn, có thể, hãng Finnair cũng sẽ có thông báo hủy chuyến tương tự. Bayfun sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất ngay khi hãng ra thông báo.

Để tiến hành vận chuyển những hành khách của Finnair hiện đang đi du lịch trở về châu Âu và Trung Quốc, hãng sẽ vận chuyển những chuyến bay kết nối hub Helsinki và các điểm đến Trung Quốc đại lục tới ngày 6/2/2020. Với những hành khách đã đặt chỗ thành công nhưng không may chuyến bay đó bị hủy nằm trong khoảng thời gian hủy chuyến mà hãng đã thông báo, hãng sẽ giải quyết bằng cách cố gắng cung cấp cho khách hàng đó đặt lại trên một trong những chuyến bay còn hoạt động.

Hủy các chuyến bay đi và về Trung Quốc đại lục là cần thiết để dịch bệnh không lây lan
Hủy các chuyến bay đi và về Trung Quốc đại lục là cần thiết để dịch bệnh không lây lan

Bình thường có tổng cộng 35 chuyến bay khứ hồi/ tuần khởi hành từ Helsinki tới Trung Quốc đại lục (Hồng Kông, Sân bay Thủ đô Bắc Kinh, Sân bay Đại Hưng Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh và Quảng Châu) trong mùa đông 2020.

Finnair đang tiếp tục phân tích tình hình và tác động của đại dịch Corona đối với du lịch hàng không, tiến hành đối thoại chặt chẽ với các cơ quan có trách nhiệm. Các quyết định liên quan đến các chuyến bay sau ngày 29/2/2020 sẽ được thông báo theo trình tự tới khách hàng.

Theo đó, chính sách hiện tại của Finnair cho phép hành khách thay đổi hoặc hủy chuyến bay đến và từ Trung Quốc nếu họ có vé được xuất trước ngày 28/1 cho chuyến đi từ ngày 25/1 đến ngày 29/2/2020.

Bayfun sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sớm nhất về các hãng trong thời gian nhạy cảm dịch bệnh hoành hành này.