Giấy ủy quyền trẻ em đi máy bay với người thân không cùng bố mẹ

11478
Mẫu giấy Ủy Quyền cho trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ
Mẫu giấy Ủy Quyền cho trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

Dưới đây là mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay với người thân. Phụ huynh nhớ chuẩn bị cho con thật cẩn thận cho các bé nếu không bay cùng con nhé. Mẫu giấy này cần phải có xác nhận của người đại diện hợp pháp thì thủ tục chuyến bay mới có thể thực hiện.

Mẫu giấy Ủy Quyền cho trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ
Mẫu giấy Ủy Quyền cho trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

Theo quy định hàng không Việt Nam, trẻ em dưới 12 tuổi muốn đi máy bay với người thân không phải bố mẹ đẻ thì cần có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan đại diện pháp luật ở địa phương (ủy ban phường,…). Nếu thiếu sẽ rất khó khăn khi check-in vì không có 1 cơ sở nào để chứng minh người lớn đi cùng là người thân của trẻ.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay với người thân mới nhất

Mẫu giấy ủy quyền này nếu có sẽ xuất trình luôn cùng các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên hãng khi làm thủ tục check-in tại quầy. Có thể sẽ cần xuất trình cho hải quan nếu được yêu cầu.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ đi máy bay không cùng bố mẹ
Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ đi máy bay không cùng bố mẹ

Download >> mẫu giấy ủy quyền đi máy bay cùng người thân, không phải bố mẹ mới nhất.doc

Trước khi điền thông tin, mọi người nhớ xem qua 1 lượt và chuẩn bị sẵn thông tin điền để lúc điền được chính xác và rõ ràng nhất. Tuyệt đối không viết đè, tẩy xóa hay, chữ viết quá to hoặc quá nhỏ dẫn đến dàn chữ không đều. Sau khi khai mẫu ủy quyền xong, phụ huynh mang trình UBND địa phương nơi mà trẻ đăng kí hộ khẩu thường trú để xin xác nhận. Thông tin cần điền như sau:

– Họ và tên, thông tin ngày sinh, số CMND, địa chỉ ghi rõ nơi đang cư ngụ,… của người ủy quyền (nói rõ là cha/mẹ).

– Họ và tên, ngày tháng năm sinh chính xác của trẻ tham gia chuyến bay.

– Mục đích viết đơn này là cho ông/bà (người được ủy quyền) thay mặt người đại diện hợp pháp đi cùng trẻ tham gia chuyến du lịch.

– Ghi rõ thông tin cá nhân của người được ủy quyền như mẫu trên và mối quan hệ người này với trẻ (ví dụ như bà ngoại, cô, dì, chú, bác,…)

– Cung cấp điểm khởi hành, điểm đến, ngày giờ bay cụ thể được in trên vé máy bay.

– Câu kết thúc của tờ khai trên dành cho người ủy quyền là bố hoặc mẹ ruột hay người giám hộ hợp pháp của trẻ: “Tôi xin cam đoan không khiếu nại gì về nội dung trên.”

– Cuối cùng là chữ kí của người ủy quyền, kí xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương.

Chú ý: Phụ huynh khi đi làm giấy ủy quyền nhớ mang theo CMND hoặc căn cước công dân của chính mình và của người được ủy quyền, cùng 1 số giấy tờ liên quan để chứng minh được nhân thân khác, mục đích để chính quyền địa phương so sánh và đối chiếu.

>> Những lưu ý cần biết khi cho trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em khi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Ngoài mẫu giấy ủy quyền, trẻ muốn bay máy bay cần có thêm các giấy tờ khác để làm thủ tục như:

– Giấy khai sinh: đối với trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở xuống bắt buộc phải trình giấy này cho nhân viên hàng không (không được thay thế bằng loại giấy tờ nào khác). Trẻ em dưới 1 tháng tuổi nếu không có giấy khai sinh, phụ huynh có thể thay thế bằng giấy chứng sinh cho trẻ tham gia chuyến bay.

– Chứng minh nhân dân cho trẻ em từ đủ 14 tuổi trở lên.

– Hộ chiếu (passport) khi đi trong các chuyến bay quốc tế. Phụ huynh có thể làm cho con một cuốn hộ chiếu riêng độc lập khi trẻ từ đủ 14 tuổi trở lên và có CMND hoặc căn cước công dân kèm theo (thời hạn 10 năm). Còn với các bé dưới 14 tuổi thì được cấp chung hộ chiếu với bố mẹ ruột (thời hạn không quá 5 năm tính từ ngày cấp). Phụ huynh nên lưu ý vấn đề này nếu muốn làm passport cho bé đi du lịch nước ngoài.

– Giấy xác nhận của bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ em (nếu có) và hãng hàng không sẽ quyết định rằng trẻ có được tham gia chuyến bay hay không.

– Các loại giấy tờ khác.