Hành lý hệ kiện Vietnam Airlines được xách tay tới 18kg lên máy bay

858
Từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không quốc gia bắt đầu triển khai chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý kg

Từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không quốc gia bắt đầu triển khai chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý kg trước đây. Và trở thành hãng hàng không đầu tiên đi đầu thực hiện chính sách mới này ở cả bay nội địa, quốc tế. Không còn giới hạn 7kg xách tay như trước đây, hành khách có thể xách tay lên máy bay tới 12 – 18kg.

Từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không quốc gia bắt đầu triển khai chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý kg

Chính sách hành lý hệ kiện Vietnam Airlines

Cụ thể theo quy định mới, số hành lý của hành khách mang theo sẽ được tính theo số kiện (piece) thay cho đơn vị số cân kg như ngày trước. Đây là thông báo rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc check in, thủ tục kiểm tra hành lý khi bay của hành khách và phía an ninh sân bay. Cụ mợ lưu ý đọc thật kỹ để chuẩn bị hành lý đúng theo quy định, tránh mất thời gian.

Chính sách được áp dụng cho những hành khách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines sau ngày 1/8/2019. Với những hành khách đã mua vé trước 1/8/2019, hành khách đó vẫn được áp dụng chính sách hành lý hệ cân (kg). Vì thế, cụ mợ không cần quá lo lắng nhé.

Trước Vietnam Airlines, đã có nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn cầu áp dụng chính sách hành lý hệ kiện như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… Vì vậy, việc hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đưa vào áp dụng là sự đổi mới, hòa nhập với dịch vụ hàng không thế giới, tăng sự tiện lợi, chuyên nghiệp hơn khi phục vụ hành khách.

Quy định hành lý hệ kiện hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Hành lý hệ kiện hạng thương gia

Áp dụng chính sách mới hành lý miến cước, hành khách mua ghế hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước (hành lý ký gửi) như sau:

– Đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á: 1 kiện = 32kg

– Đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ: 2 kiện 32kg (tổng 64kg)

Đối với hành lý xách tay lên máy bay, hành khách mua ghế hạng thương gia hoặc hạng ghế phổ thông đặc biệt được hưởng chính xách là mang theo 2 kiện hành lý xách tay bao gồm cả phụ kiện (balo, cặp, vali). Tổng trọng lượng nhiều nhất là 18kg. Chính sách mới này hành khách có lợi hơn rất nhiều khi trước đây bị giới hạn chỉ trong 7kg.

Quy định hành lý hệ kiện hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Hành lý hệ kiện hạng phổ thông

Áp dụng chính sách mới hành lý miến cước, hành khách mua ghế hạng phổ thông được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước (hành lý ký gửi) như sau:

– Các đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc: 1 kiện = 32kg

– Các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ: 2 kiện 23kg (tổng 46kg)

Đối với hành khách mua ghế hạng phổ thông đặc biệt, hành khách mua ghế hạng phổ thông được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước (hành lý ký gửi) như sau:

– Các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ: 2 kiện 23 kg

– Riêng trên đường bay Hà Nội – TPHCM: tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là 1 kiện 32 kg.

Áp dụng chính sách mới hành lý xách tay, số lượng kiện hành khách được mang theo vẫn như vậy. Tuy nhiên, cân nặng của kiện được tăng lên. Hành khách có thêm lợi ích, sắp xếp đồ đạc thoải mái hơn cho chuyến đi của mình. Hạng phổ thông được mang theo 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg).

Lưu ý: Từ khi bắt đầu áp dụng chính sách hành ký hệ kiện, nếu hành khách có nhu cầu mang nhiều hơn hành ký so với quy định thì vui lòng trả thêm phí mua cân hình lý: 600.000 đồng/kg hành lý.

Nhưng cụ mợ đừng quá lo lắng, nếu chót mang quá cân so với quy định trong thời gian đầu mới áp dụng, Vietnam Airlines sẽ không “phạt cước”. Thay vào đó, hành khách sẽ được hướng dẫn cụ thể về chính sách hành lý hệ kiện để chuẩn bị tốt hơn cho lần bay sau.

Ưu đãi hành lý khi mua vé Vietnam Airlines

Từ 1/8/2019 đến 31/12/2019, hành khách đặt mua vé máy bay hạng phổ thông khởi hành đến đi và về từ châu Âu hoặc châu Úc sẽ được Vietnam Airlines tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg.

Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines triển khai giảm giá tới 50% hành lý tính cước so với giá nguyên bản.

Ưu đãi của Vietnam Airlines dành cho khách hàng thường xuyên

Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines trên Bayfun.vn

Cụ mợ có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đặt mua vé máy bay và chính sách hành lý hệ kiện mới vui lòng liên hệ Bayfun để được giải đáp.

Cụ mợ muốn đặt vé máy bay nội địa, đặt mua vé máy bay quốc tế? Chúng tôi giúp cụ mợ tìm kiếm hành trình bay của mình nhanh chóng, thao tác dễ dàng đặt vé thành công chỉ sau 3 phút, tiện ích thanh toán online an toàn trong giao dịch trực tuyến.

Dữ liệu khách hàng được Bayfun kết nối trực tiếp với hãng, đặt giữ chỗ ra code thật, mã code gửi 1 lần duy nhất, chỗ đã đặt thành công, thời gian giữ chỗ đúng như thời gian thực tế. Giá vé trên https://bayfun.vn  cam kết bằng giá vé niêm yết bán ra của các hãng hàng không trong nước. Cụ mợ chỉ cần xuất trình vé điện tử tại quầy làm thủ tục ở sân bay để bắt đầu hành trình của mình.

Nhấc máy liên hệ trực tiếp với Bayfun – Một sản phẩm của diễn đàn Otofun. Tổng đài 1900.1579 ( Nhánh số 1) – Hotline: 0961.06.9229 luôn chờ để tư vấn khách hàng tận tình nhất.