Có hành lý ký gửi có check in online được không?

2640
Hành lý ký gửi có được check in online
Hành lý ký gửi có được check in online

Check-in online rất tiện ích. Nhiều hành khách đã dần quen với việc này. Nhưng có hành lý ký gửi có check-in online được không là thắc mắc chung. Vậy mọi người hãy xem giải đáp dưới đây nhé.

Hành lý ký gửi có được check in online
Hành lý ký gửi có được check in online

Check-in online là gì?

Check-in online là tiện ích ngày nay đang dần quen thuộc với hành khách đi máy bay vì nhanh, tiện, không phải xếp hàng chờ làm thủ tục ở sân bay.

Hành lý ký gửi có check-in online được không?

Điều kiện để check-in online đó là:

– Áp dụng với vé máy bay mua online (qua đại lý online. Ví dụ: Bayfun.vn là đại lý vé máy bay online cấp 1 của các hãng hàng không)

– Hành khách không mang theo hành lý ký gửi.

– Hành khách đi máy bay không kèm trẻ em.

– v.v… tư vấn chi tiết khi đặt vé.

Khi check-in trực tuyến không có hành lý ký gửi, điều mà hành khách quan tâm nhiều tiếp theo là bình thường hành lý xách tay khi làm thủ tục tại quầy sẽ được kiểm tra trên cân.

Vậy nếu check-in trực tuyến có cần cân lại không?

Việc áp dụng làm thủ tục trực tuyến bản chất là giảm thiểu tối đa các khâu chờ đợi mất thời gian ở sân bay cho hành khách. Chính vì thế, hành lý xách tay theo quy định các hãng thường không quá 7kg. Cũng không phải là nhiều nên sau khi check-in online, số hành lý xách tay đó sẽ không cần cân lại nữa. Tuy nhiên, không kiểm tra không có nghĩa hành khách nhồi nhét quá nhiều vào hành lý xách tay mang lên máy bay. Hải quan ở sân bay nếu nghi ngờ vẫn có thể yêu cầu hành khách dừng lại để kiểm tra lại. Nếu vượt quá 7kg, hành khách buộc phải bỏ lại số hành lý dư thừa.

Vì sự tiết kiệm thời gian cho hành khách, hãng hàng không cũng đẩy nhanh tiến độ phục vụ hơn, thao tác thực hiện đơn giản nên check-in online rất được khuyến khích.

Lưu ý:  Bắt buộc phải truy cập vào website chính thức của hãng để thực hiện check-in online Vietjet, check in online Vietnam Airlines, mọi người nhé… đều đã triển khai tiện ích này. Hoặc hành khách khi mua qua đại lý vé máy bay Bayfun.vn cũng sẽ được hỗ trợ luôn việc này.

Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, đến ngày bay, hành khách không cần ghé quầy check in nữa mà vào thẳng cửa an ninh luôn. Trên tay hãy chuẩn bị sẵn chứng minh thư (hoặc căn cước công dân), và điện thoại có ảnh thẻ boarding pass gồm có 1 mã QR code, nhân viên an ninh sẽ quét và check thông tin.

Có tương đối nhiều trường hợp nhân viên an ninh không quét mã QR này được nhưng hành khách hoàn toàn yên tâm vì họ có thể đối chiếu với thông tin trên thẻ boarding pass và thông tin giấy tờ tùy thân của hành khách để làm thủ tục.

Khi đến cổng điểm soát, hành khách sẽ tiến hành kiểm tra an ninh như thông thường sau đó vào phòng chờ lên máy bay.

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề về hành lý khi check-in online. Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ và hỗ trợ check-in trực tuyến vui lòng liên hệ: