Kinh nghiệm đi máy bay quốc tế tự tin khi không biết tiếng Anh

616
đi máy bay quốc tế tự tin không cần biết tiếng anh
đi máy bay quốc tế tự tin không cần biết tiếng anh

Đi du lịch khám phá thế giới, thăm thú khắp nơi là sở thích của bất kỳ ai. Nhưng nhiều quốc gia với các ngôn ngữ khác nhau là trở ngại lớn nhất khi đi du lịch nước ngoài. Ngôn ngữ quốc tế được coi là cầu nối giữa các quốc gia là tiếng Anh. Vậy nếu vốn tiếng Anh quá ít ỏi, thì kinh nghiệm bay quốc tế không biết tiếng Anh dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích. Bayfun gửi khách hàng tham khảo.

Kinh nghiệm tự tin bay quốc tế không cần biết tiếng anh
Kinh nghiệm tự tin bay quốc tế không cần biết tiếng anh

Bay Quốc Tế không biết tiếng Anh

Để các chuyến đi dau lịch sau này tự bản thân có thể chủ động hơn thì mọi người nên trau dồi thêm vốn tiếng Anh mỗi ngày. Nhưng với chuyến đi sắp tới, không có thời gian để học tiếng Anh, hơn nữa, việc học lại quá khó tiếp thu với người lớn tuổi thì vẫn có cách để mọi người giao tiếp hoặc truyền tải những thông tin mình cần trong chuyến du lịch với người nước ngoài.

Đi du lịch theo tour

Phần lớn khi đi du lịch ở 1 quốc gia khác, du khách sẽ đi theo tour. Các tour du lịch sẽ giúp lên lịch trình, đặt phòng khách sạn, đưa du khách đến các điểm tham quan và vui chơi, giới thiệu thông tin hay ho liên quan đến mỗi điểm đến.  Nếu cần mua sắm, hướng dẫn viên sẽ phiên dịch giúp mình. Khá hợp lý phải không. Ngược lại, nếu mọi người muốn tự mình khám phá theo kiểu “tây ba lô” thì cần chuẩn bị kỹ hơn, tự lên lịch trình và tìm hiểu văn hóa của người dân bản địa. Đi du lịch theo tour, du khách sẽ bớt đi lo lắng về việc mình không biết tiếng để giao tiếp vì thậm chí cả đến vé máy bay quốc tế, bên công ty du lịch đã lo cho rồi.

Nhưng khi đi theo tour, du khách sẽ bị giới hạn về thời gian và phải tuân thủ theo lịch trình đã định sẵn. Hãy nhớ lúc nào mọi người cũng phải theo sát đoàn nhé vì nhiều khi do sự chủ quan, 1 ai đó bị tách khỏi đoàn, thì với rào cản ngôn ngữ, không thông thạo đường sẽ khiến chính bản thân du lịch gặp rắc rối lớn đấy. Nếu muốn thoải mái, tự do khám phá thì mọi người có thể du lịch tự túc cùng kinh nghiệm bay quốc tế không biết tiếng Anh dưới đây.

Kinh nghiệm bay quốc tế không biết tiếng Anh

– Nhờ hỗ trợ từ nhân viên của hãng hàng không

Đối tượng khó khăn trong việc giao tiếp khi làm thủ tục nhất thường là người không biết tí gì về ngôn ngữ hoặc người cao tuổi. Để trợ giúp những hành khách như vậy có thể làm thủ tục 1 cách thuận tiện nhất, các hãng hàng không có triển khai các chính sách bổ ích để hỗ trợ hành khách làm thủ tục, hướng dẫn khách đi qua các cổng chờ lên máy bay trường hợp chuyến bay của hành khách cần phải transit (quá cảnh) ở nhiều quốc gia khác nhau. Để đáp lại sự hỗ trợ chu đáo của các nhân viên ấy, mọi người có thể tip cho chọ chút tiền cảm ơn. Đây cũng là văn hóa văn minh ở các nước phương tây.

– Học nhanh những câu tiếng Anh phổ biến nhất

Có những câu tiếng Anh thông dụng sử dụng trong văn cảnh ở sân bay mà mọi người có thể học nhanh. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình check-in và không mất thời gian. Việc check-in sẽ đơn giản hơn khi mọi người ở sân bay của nước mình. Còn trong khi quá cảnh ở sân bay của các quốc gia khác, nhân viên sân bay sẽ giao tiếp với hành khách bằng tiếng Anh. Nên biết chút ít tiếng Anh, dù là ít ỏi nhưng vẫn hơn là 100% bất đồng ngôn ngữ. Tất nhiên, khi biết hành khách không thể nói tiếng Anh, họ cũng sẽ dùng những câu đơn giản nhất để nói chuyện với hành khách.

– Chuẩn bị kế hoạch và lịch trình bay rõ ràng

Lên sẵn 1 lịch trình rõ ràng, đến sân bay trước mấy tiếng, cửa sân bay đóng hay mở trước bao lâu, đi chơi ở đâu ăn gì, về thời gian nào,… sẽ giúp mọi người không bị hoang mang khi lần đầu đi máy bay. Càng không biết tiếng càng cần đến sớm để có thời gian tìm sự hỗ trợ.

– Chuẩn bị sẵn smartphone và mạng 3G/4G

Mà tại sao cứ phải băn khoăn việc biết hay không biết tiếng Anh khi đi du lịch nhỉ. Thời buổi của công nghệ, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có 3G/4G là bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể dịch ra được hết. Hãy tận dụng nó cho chuyến đi du lịch của mọi người nhé. Muốn đến địa điểm nào, mọi người có thể tra trên google. Muốn truyền tải thông tin gì đến người bán hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng hay lễ tân khách sạn, tài xế taxi,… mọi người chỉ cần translate là xong.

Chú ý: Với những chiếc sim mà mọi người đang sử dụng ở Việt Nam thì ra nước ngoài không sử dụng được nhé. Thay vào đó, có những loại sim du lịch để sử dụng khi mọi người ở nước ngoài ngắn ngày. Có loại gọi được nhưng có loại chỉ sử dụng được data để vào mạng. Tùy nhu cầu sử dụng, mọi người chọn cho phù hợp. Giá cho mỗi loại sim này khoảng vài trăm nghìn VNĐ.

Ngoài ra, hãy nhớ thông tin quan trọng như tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn, cố gắng nhớ càng nhiều càng tốt các con đường, tuyến phố đã đi qua và thường xuyên giữ liên lạc với người thân, bạn bè ở quê hương. Hoặc lưu vào quyển sổ hay note điện thoại. Việc này giúp mọi người không lo khi bị lạc đường và những tình huống đáng tiếc nào đó xảy ra.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm bay quốc tế bằng tiếng Anh, hi vọng khách hàng của Bayfun sẽ có chuyến đi chủ động, an toàn, vui vẻ.Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay quốc tế, vui lòng liên hệ Hotline 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh số 1).