Mỹ phẩm có được ký gửi máy bay không?

4108
Mỹ phẩm có được ký gửi máy bay không?
Mỹ phẩm có được ký gửi máy bay không?

Mỹ phẩm có được ký gửi máy bay không? Đương nhiên, mỹ phẩm là thứ bất ly thân của phái đẹp và chúng đều được phép mang lên máy bay. Nhưng chúng cũng bắt buộc phải phân loại và sắp xếp theo hành lý ký gửi, xách tay được quy định theo hãng hàng không đưa ra. Mọi người được phép mang và chỉ cần tuân thủ theo quy định đóng gói, số lượng của hãng là được.

Mang mỹ phẩm lên máy bay

Mỹ phẩm được phép mang lên máy bay nhưng phải phân loại theo quy định của hãng hàng không.
Mỹ phẩm được phép mang lên máy bay nhưng phải phân loại theo quy định của hãng hàng không.

Đồ nào được gọi là mỹ phẩm?

Mỹ phẩm có được ký gửi máy bay không? Mỹ phẩm là sản phẩm dưỡng da, trang điểm phục vụ chung cho mục đích làm đẹp của chị em phụ nữ và nam giới. Mỹ phẩm bao gồm 2 loại riêng biệt: dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm. Dược mỹ phẩm là sản phẩm giúp da bị hư tổn phục hồi lại khỏe mạnh hơn. Chúng giải quyết và điều trị các vấn đề về da như sẹo, nám, thâm, tàn nhang, các loại mụn. Hóa mỹ phẩm là sản phẩm giúp dưỡng da, chăm sóc, nuôi dưỡng da khỏe đẹp. Hai loại sản phẩm này tuy khác nhau nhưng đôi khi công dụng của nó lại bổ sung nhau.

Mỹ phẩm cũng được chia tiếp thành 2 thể tồn tại là thể rắn và lỏng. Và mỗi dạng mỹ phẩm sẽ có quy định riêng mang lên máy bay.

– Mỹ phẩm thể rắn bao gồm như son thỏi, phấn nén, phấn bột, chì kẻ lông mày… Với thể rắn, hành khách thoái mái mang theo hành lý xách tay cũng được, ký gửi cũng được, mang nhiều hay ít cũng được, miễn là không vượt quá số kg quy định. Ngoài ra, hành khách mang theo chuyến bay nội địa hay quốc tế, đều được hết.

– Mỹ phẩm dạng lỏng bao gồm sữa rửa mặt, nước hoa, kem, gel vuốt tóc… lại chia tiếp ra 2 trường hợp:

+ Với chuyến bay nội địa: hành khách được quyền mang mỹ phẩm dạng lỏng theo hành lý ký gửi không giới hạn số lượng. Miễn là không vượt quá số kg quy định theo hạng vé mọi người đã mua.

+ Với chuyến bay quốc tế: hành khách chỉ được quyền mang tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay ở dạng hành lý xách tay và bắt buộc 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong 10 chai lọ nhỏ với 1 chai lọ sẽ chứa không quá 100ml mỹ phẩm là chất lỏng.

Tuy nhiên hành khách có thể mang mỹ phẩm là chất lỏng lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi và không bị giới hạn số lượng. Nhưng mọi người phải chắc chắn mỹ phẩm dạng lỏng cần đóng gói cẩn thận phòng trường hợp va chạm, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển làm ảnh hưởng đến các hành lý khác.

Muốn đưa nhiều mỹ phẩm về Việt Nam thì làm thế nào?

Có rất nhiều cách để đưa hàng hóa là mỹ phẩm về Việt Nam. Thậm chí, không riêng gì mỹ phẩm, với các hàng hóa khác cũng có thể áp dụng. Từ bất kỳ quốc gia nào, miễn không phải hàng cấm, hàng giả thì đều có thể vận chuyển về.

Chuyển về bằng máy bay

Nhanh chóng, gọn gàng nhất là vận chuyển bằng đường hàng không. Nếu số lượng mỹ phẩm ít, mọi người có thể nhờ người quen xách tay về theo hành lý ký gửi luôn. Nếu nhiều, mọi người có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát. Chi phí sẽ cao hơn và phải làm thêm 1 số thủ tục lúc chuyển hàng, gửi hàng và cả bên đầu nhận hàng nữa. Nhưng nếu là món đồ cần thiết với bản thân và cần có nhanh thì sự lựa chọn này cũng đáng để cân nhắc.

Chuyển về bằng đường biển

Chuyển mỹ phẩm về bằng đường biển có phần tiết kiệm hơn về chi phí nhưng thời gian chuyển hàng lâu hơn. Nếu không cần nhận gấp lắm và số lượng nhiều thì đây cũng là sự lựa chọn hợp lý. Hiện có rất nhiều công ty phục vụ dịch vụ chuyển phát đồ, khá tiện lợi. Mọi người chỉ cần mang hàng ra chi nhánh nhận hàng và điền thông tin gửi và nhận, sau đó trả phí là xong.

Dùng dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển hàng quốc tế cũng có dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy đã ra đời từ lâu nhưng hình thức chuyển hàng này cực kỳ thịnh hành vì độ nhanh chóng. Chi phí sẽ tùy vào số lượng hàng và giá trị hàng hóa.

Mọi người nên lựa chọn những đơn vị chuyển phát chất lượng, đảm bảo uy tín. Tốt nhất là nên chọn hệ thống dịch vụ công ty có “thương hiệu” rõ ràng để tránh phải gặp rắc rối hay bị lừa đảo khi chuyển hàng.