Quên mã code đặt chỗ vé máy bay phải làm thế nào?

2662
Mất code vé máy bay phải làm sao?
Mất code vé máy bay phải làm sao?

Trường hợp mua vé máy bay mà chẳng may mọi người quên hay làm mất hoặc chót xóa mất mail vé máy bay điện tử đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và tìm hướng giải quyết. Bởi nếu thiếu code vé (mã đặt chỗ) thì mọi người không làm thủ tục check-in được cũng như không thực hiện được chuyến bay. Vậy quên code vé máy bay phải làm thế nào? Dưới đây là 1 số cách để xử lý tình huống này.

Mất code vé máy bay phải làm sao?
Mất code vé máy bay phải làm sao?

Quên Code vé máy bay

Hiện nay, với việc mua vé máy bay chủ yếu là đặt vé máy bay online từ website hoặc đại lý của hãng thì rất hiếm khi xảy ra trường hợp bị mất code vé (mã đặt chỗ). Bởi vì khi đặt mua vé và chuyển khoản thành công, vé điện tử có code vé trên đó sẽ được chuyển vào mail cá nhân mà hành khách đăng ký khi mua vé.

Trường hợp đen nhất xảy ra mất code vé đối với vé điện tử chỉ có thể mọi người lỡ tay xóa mất email đó mà thôi. Trong trường hợp này, có 2 hướng xử lý:

Trường hợp 1: Liên hệ trực tiếp tới hãng, xin lại mã code vé máy bay bị mất

Nếu mọi người mua vé trực tiếp trên website hoặc các phòng vé đại diện của hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar hoặc Bamboo Airways, thì mọi người hãy liên hệ trực tiếp với hãng đó. Vì code vé là hãng xuất cho mọi người thì chỉ có hãng mới có thể giải quyết và không một đại lý bán vé nào khác – nơi mọi người không đặt vé có thể hỗ trợ được. Để gặp trực tiếp nhân viên của hãng, mọi người hãy gọi vào số tổng đài và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Cách liên hệ tổng đài các hãng bay nội địa Việt Nam

– Tổng đài Vietnam Airlines: 1900 1100. Hội viên Bông Sen Vàng: 1900 1800

– Tổng đài Vietjet Air: 1900 1886

– Tổng đài Jetstar: 1900 1550

Trường hợp 2: Liên hệ đại lý đã mua vé xin cấp lại code vé đã mất

Nếu mọi người mua vé máy bay qua đại lý hoặc các ứng dụng đặt mua vé máy bay online, thì mọi người liên hệ lại với những nơi đó để được hỗ trợ xin cấp lại code vé. Nếu là vé đặt mua và thanh toán ở nơi khác mà không phải Bayfun thì chúng tôi cũng không thể hỗ trợ khách hàng lấy lại mã đặt chỗ trường hợp bị mất code vé. Không chỉ riêng Bayfun mà đó là quy định chung của hàng không Việt Nam. Nếu khách hàng mua vé ở đâu thì chỉ có ở đó mới hỗ trợ được khách hàng giải quyết các phát sinh sau khi đặt mua vé.

Để xin cấp lại được code vé đã mất cho hành trình của mình, có những thông tin bắt buộc mọi người phải nhớ chính xác để cung cấp lại cho nhân viên của hãng cũng như đại lý vé máy bay như: thông tin hành khách, điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu là vé khứ hồi), số điện thoại và email đặt vé. Việc cấp lại mã số đặt chỗ sẽ nhanh chóng khi mọi người có đầy đủ các thông tin trên.

Trường hợp mọi người đặt vé qua đại lý hay qua ứng dụng điện thoại thì phải nhớ tên nhé để liên hệ khi cần hỗ trợ. Lưu ý sau khi đặt vé lần đầu, hãy đọc thật kỹ vài lần để nhớ thông tin hành trình cũng như code vé của mình nhé.