Quy định giá vé máy bay trẻ em hãng nội địa được tính thế nào?

1980
Quy định về giá vé máy bay cho trẻ em hãng hàng không vietnam airlines, vietjet air, bamboo, jetstar
Quy định về giá vé máy bay cho trẻ em hãng hàng không vietnam airlines, vietjet air, bamboo, jetstar

Giá vé máy bay trẻ em được tính thế nào? Mọi người muốn đưa các con, các cháu nhỏ đi du lịch cùng. Vậy mọi người cần lưu ý về quy định giá vé máy bay trẻ em hãng nội địa được tính thế nào. Bayfun.vn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá vé máy bay cho trẻ em.

Quy định về giá vé máy bay cho trẻ em hãng hàng không vietnam airlines, vietjet air, bamboo, jetstar
Quy định về giá vé máy bay cho trẻ em hãng hàng không vietnam airlines, vietjet air, bamboo, jetstar

Quy định giá vé máy bay trẻ em

Giá vé máy bay dành cho trẻ em luôn thấp hơn so với giá vé của người lớn. Giá vé phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không:

Quy định giá vé máy bay trẻ em của VietJet Air, Jetstar Pacific

Đối với bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn nhưng được giảm phí sân bay.

Quy định giá vé máy bay trẻ em của Vietnam Airlines

Đối với giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

Theo quy định của hãng, trẻ em dưới 2 tuổi không phải mua vé. Thay vào đó, bé sẽ ngồi vào lòng người lớn. Mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh. Trường hợp bé nằm trong danh sách đặc biệt như nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường hoặc thiếu tháng… thì phải làm một số thủ tục trước khi bay hoặc bị từ chối bay.

Khi cho trẻ đi máy bay, bố mẹ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ theo quy định của các hãng hàng không và lưu ý một số điểm sau:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ)

– Đối với em bé dưới 01 tháng tuổi thì phải có giấy chứng sinh.

– Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi, bố mẹ cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ như ( họ tên, ngày/tháng/ năm/sinh) ngay khi book vé. Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác.

– Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể.

Ví dụ: Nếu chiều đi trẻ dưới 02 tuổi và chiều về trẻ có thể đã trên 02 tuổi, thì giá vé chiều đi trẻ sẽ được miễn phí (hoặc giá vé bằng 10% vé người lớn), giá vé chiều về sẽ được tính theo quy định của hãng hang không cho trẻ từ độ tuổi từ 02 – 12 tuổi.

– Theo quy định mới, trẻ em cũng được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người đại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

– Trẻ trong độ tuổi từ 12 – 14 được phép đi một mình trên chuyến bay với điều kiện phải có:

+ Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi)

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ ( lưu ý giấy này chỉ có thể sử dụng trong thời gian 6 tháng tính từ ngày xác nhận)

+ Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (tức là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hang không và người đại diện theo pháp luật : cha mẹ hoặc người giám hộ (không bắt buộc có xác nhận của chính quyền địa phương).