Quy định hành lý trên chuyến bay quốc tế mới nhất 2020

1538
Quy định hành lý trên chuyến bay quốc tế
Quy định hành lý trên chuyến bay quốc tế

Việt Nam chỉ có 4 hãng bay nội địa nhưng hãng hàng không quốc tế có rất nhiều. Trong bài viết này, Bayfun sẽ viết tập trung vào 1 số quy định chung của hàng không quốc tế về quy định hành lý trên chuyến bay quốc tế. Còn mọi thông tin chi tiết hành lý sẽ được quy định theo từng hạng vé mà khách hàng mua. Chúng tôi sẽ thông báo chính xác khi khách hàng đặt vé. Liên hệ: 0961 06 9229 – 1900.1579 (Nhánh 1).

Quy định hành lý đi máy bay quốc tế

Quy cách đóng gói hành lý bay quốc tế
Quy cách đóng gói hành lý bay quốc tế

Có hàng ngàn hãng hàng không quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau. Mỗi hãng sẽ quy định những điều khoản riêng liên quan đến hành lý hành khách được phép, hạn chế và không được phép mang theo. Phụ thuộc vào hãng bay, hạng ghế, điều kiện vé mà số kg hành lý mà mọi người được mang theo sẽ khác nhau. Song, có những quy định tương đồng, quy định chung giữa các hãng, tiêu chuẩn hàng không quốc tế cần khách hàng tuân thủ để chuyến bay thuận lợi nhất.

Thông tin về quy định hành lý trên chuyến bay quốc tế dưới dây, Bayfun lấy tiêu chuẩn của hãng hàng không quốc gia làm mốc tham khảo cho khách hàng. Mọi người cập nhật thông tin để tham khảo.

Quy định hành lý xách tay khi bay quốc tế

Hành lý khi bay quốc tế cũng chia làm 2 loại: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Mỗi hãng sẽ có quy định riêng nhưng mọi người không nên quá lo lắng khi chuẩn bị đồ vì lúc đặt mua vé máy bay quốc tế, nhân viên booking sẽ thông báo toàn bộ điều kiện vé cho khách hàng bao gồm: số kiện hành lý mang theo, có suất ăn hay không, đồ vật được hay không được phép mang theo. Trong hình dưới đây là quy cách đóng gói hành lý tiêu chuẩn, đơn vị tính cm.

Số lượng hành lý được mang theo phụ thuộc vào hạng ghế và loại vé mà mọi người chọn. Nhưng thông thường, với loại vé không khuyến mãi, hoặc có khuyến mãi vé kèm hành lý của Vietnam Airlines, hành khách chọn hạng thương gia được ưu tiên hơn khi phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay. Với hạng ghế phổ thông, hành khách được phép mang theo theo 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi môt kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg/1 kiện với hạng phổ thông, 12 – 14kg/2 kiện hạng thương gia và có tổng kích thước của ba chiều nhỏ hơn 115cm (56 x 36 x 23).

Với các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet, Jetstar thường giá vé không bao gồm hành lý ký gửi mà chỉ có sẵn miễn phí 7kg hành lý xách tay. Nếu hành khách có nhu cầu mang theo hành lý ký gửi, có thể đặt mua cùng với khi mua vé. Với chuyến bay quốc tế, thường chi phí khoảng 420.000vnđ/ gói 15kg, 520.000vnđ/ gói 20kg.

Quy định hành lý ký gửi khi bay quốc tế

Ở mỗi một hành trình thì hãng sẽ có những quy định khác nhau về hành lý ký gửi.

Quy định về hành lý ký gửi khi bay quốc tế
Quy định về hành lý ký gửi khi bay quốc tế

Hành trình bay

Hạng vé Số kiện hàng gửi/ Tổng trọng lượng Trọng lượng Kích thước

Châu Mỹ

Hạng thương gia

2 kiện

23kg

158 cm

Hạng phổ thông

158 cm và tổng kích thước của 3 chiều không vượt quá 273 cm

Đông Nam Á

Hạng thương gia

30kg

Hạng phổ thông

20kg

Hàn Quốc

Hạng thương gia

40kg

Hạng phổ thông

20kg

Nhật Bản

Hạng thương gia

60kg

Hạng phổ thông

40kg

Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Úc

Hạng thương gia

40kg

Hạng phổ thông đặc biệt

40kg

Hạng phổ thông

30kg

Với đối tượng khách hàng đặc biệt là trẻ em dưới 2 tuổi. Các hãng cũng có quy định riêng về hành lý của các bé như sau:

+ Với các chuyến bay điểm đến là Châu Mỹ: bố mẹ chuẩn bị cho con 01 kiện hành lý với trọng lượng tối đa 23 kg, tổng kích thước 3 chiều nhỏ hơn 115 cm và thêm một xe đẩy có thể gập lại để tiện di chuyển các bé, không phải bế.

+ Với các chuyến bay điểm đến khác: bố mẹ chuẩn bị cho con dưới 10 kg hành ký và thêm một xê đẩy gập lại được.

Những hành lý không mang theo trên chuyến bay quốc tế

Có những đồ vật được quy định rõ là KHÔNG MANG THEO trên chuyến bay quốc tế. Hành khách nên chấp hành nếu muốn chuyến bay của mình suôn sẻ, không mất thời gian trong khâu kiểm tra an ninh sân bay. Những đồ vật bị cấm thường là các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay hoặc tính mạng của hành khách khác. Những đồ vật không được phép mang theo khi lên máy bay và bên trong hành lý ký gửi:

– Những vật không được đóng gói đúng cách và không đảm bảo an toàn ở bên trong vali.

– Những vật bị cấm theo quy định của pháp luật.

– Những vật dễ vỡ hay dễ hư hỏng.

– Đông vật sống hoặc đã chết.

– Hải sản tươi sống hay đông lạnh, thịt cá không được đóng gói đúng cách.

– Chất nổ, súng,… và các chất nguy hiểm có trong danh mục cấm hay vũ khí.

– Hàng hóa có giá trị cao và dễ vỡ.

Trên đây là những thông tin về hành lý mang theo trên các chuyến bay quốc tế mà Bayfun muốn chia sẻ đến khách hàng. Đồng hành cùng Bayfun để có vé máy bay quốc tế giá rẻ và có thêm thật nhiều thông tin bổ ích cung như những kiến thức thú vị nữa nhé.