Reservation code vé máy bay online là gì?

168
reservation code vé máy bay online
reservation code vé máy bay online

Hiện nay, đặt mua vé máy bay online đang dần thay thế cách mua vé truyền thống. Khi mua vé online, khách hàng cần chú ý đến khái niệm quan trọng trên mặt vé điện tử khi được gửi về mail cá nhân đó là “Reservation code”. Vậy, Reservation code là gì? Chúng dùng để làm gì? Trong bài viết này sẽ là thông tin mới nhất mọi người cần nắm được để bảo vệ quyền lợi của mình khi mua vé.

reservation code vé máy bay online
reservation code vé máy bay online

Reservation code là gì?

Reservation code dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: Mã đặt chỗ, hay còn có cách gọi khác là Code vé máy bay. Chúng được in lên mặt vé điện tử. Vé điện tử hành khách sẽ nhận được sau khi chuyển khoản thanh toán tiền vé thành công. Hiểu đơn giản, nếu mua vé ở các phòng vé truyền thống, mọi người sẽ nhận về 1 tấm vé đã được in ra. Còn mua vé online, khách hàng nhận vé bằng email mà không cần in vé ra. Đến ngày khởi hành, hành khách chỉ cần xuất mã đặt chỗ (tức là Reservation code) cho nhân viên hàng không quầy thủ tục. Kèm 1 số giấy tờ liên quan như hộ chiếu, visa nếu bay quốc tế, chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) nếu là bay nội địa, giấy ủy quyền, giấy khai sinh nếu bay cùng trẻ em,…

Mã đặt chỗ trông như thế nào?

Mã đặt chỗ (code vé máy bay) là 1 đoạn mã ghi các ký tự là chữ hoặc là số thường được quy định độ dài từ 6-8 ký tự. Mỗi hãng hàng không có cách quy định đoạn mã khác nhau tránh nhầm lẫn. Hiện nay, nếu mua vé online, khách hàng thanh toán và nhận về đoạn mã đặt chỗ này qua email cá nhân. Nhớ bảo mật thông tin này không cho người khác biết nhé. Không in vé ra giấy mang đi như trước, nhân viên làm thủ tục đọc và kiểm tra trên hệ thống là coi như xong.

Tùy theo từng hãng hàng không mà code vé máy bay có nhiều loại khác nhau, sau đây là code vé máy bay của 3 hãng hàng không nội địa mọi người nên biết:

– Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines: mã code bao gồm chữ cái và có 6 ký tự.

– Hãng hàng không giá rẻ Jetstar: mã code vé bao gồm cã chữ và số, và có 6 ký tự.

– Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air: mã code chỉ có số và có 8 ký tự.

Sau khi nhận được vé điện tử trả về mail, khách hàng cần kiểm tra lại mã đặt chỗ của mình đối chiếu với hãng mình bay đoạn mã đã chính xác về số lượng ký tự hay chưa, có số, chữ, cả số và cả chữ không.

Chức năng và sự quan trọng của mã đặt chỗ

Ngoài việc để xuất trình cho nhân viên làm thủ tục hàng không ở sân bay, mã đặt chỗ còn là để bảo vệ quyền lợi của hành khách khi đặt mua vé. Ngày nay, rất dễ dàng để mọi người đặt được vé online thông qua các trang bán vé online trên mạng. Nhiều người còn hoang mang, thắc mắc xem mua vé như vậy liệu có tin tưởng không? làm thế nào để kiểm tra lại được là vé thật hay giả. Lúc này, chỉ sử dụng mã đặt chỗ (Reservation code) mới có thể kiểm tra.

Kiếm tra “code vé máy bay” đơn giản:

Cách 1: Mọi người có thể tự mình đăng nhập website chính thức của hãng hàng không. Click mục “quản lý đặt chỗ”. Sau đó, nhập mã đặt chỗ theo yêu cầu. Nếu toàn bộ thông tin cá nhân của mọi người hiện lên trên hệ thống tức là vé mọi người đã đặt là vé thật.

Cách 2: Mọi người liên hệ với tổng đài CSKH của hãng hàng không, gặp nhân viên và đọc mã đặt chỗ, yêu cầu họ hỗ trợ kiểm tra giúp.

Đặt vé máy bay tại đại lý vé máy bay online uy tín Bayfun.vn

Chúng tôi là trang bán vé máy bay online uy tín của diễn đàn Otofun. Không cần trực tiếp đến đại lý bán vé hay mất thời gian lục tung các trang web của hãng để tìm kiếm, khách hàng chỉ cần nhập hành trình bay, giờ bay trên hệ thống tìm kiếm của Bayfun.vn, khách hàng sẽ chủ động đặt vé nhanh chóng theo yêu cầu. Bayfun.vn giúp so sánh giá vé của tất cả các hãng hàng không, đặt vé và thanh toán chỉ qua thao tác chuyển khoản đơn giản. Sau khi mua, mã code được gửi vào địa chỉ mail. Cụ mợ chỉ cần xuất trình vé điện tử tại quầy làm thủ tục ở sân bay để bắt đầu hành trình của mình.