Thuốc lá có được mang lên máy bay không?

2871
Thuốc lá có được mang lên máy bay không?
Thuốc lá có được mang lên máy bay không?

Trong chuyến đi tới đây, đấng mày râu có chuyến du lịch hay công tác xa mà lại muốn mang theo thuốc lá để phì phèo cho đỡ buồn. Nhưng thuốc lá có được mang lên máy bay không nhỉ? Hãy cùng Bayfun tìm câu trả lời qua thông tin mới đây nhé.

Mang thuốc lá lên máy bay

hành khách được quyền cầm theo một gói thuốc kích thước nhỏ, an toàn hay dạng thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không hấp thu nhiên liệu lỏng theo quy định áp dụng cho danh mục hàng hóa nguy hiểm.
Mang thuốc lá lên máy bay

Quy định chung của các hãng hàng không “thuốc lá” được mang lên máy bay không?

Theo quy định chung của các hãng hàng không, hành khách được quyền cầm theo một gói thuốc kích thước nhỏ, an toàn hay dạng thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không hấp thu nhiên liệu lỏng theo quy định áp dụng cho danh mục hàng hóa nguy hiểm. Nhưng mà mọi người lưu ý là được phép là được phép mang lên thôi còn tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC HÚT trên máy bay đâu nhé.

Trong quy định được áp dụng từ trước đến nay của hàng không Việt Nam, với các chuyến bay nội địa 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways cùng các hãng bay quốc tế khác đều CẤM không cho phép hành khách sử dụng thuốc lá trên máy bay (bao gồm hành động châm thuốc lá mặc dù không hút, hút trực tiếp). Theo quy định, nếu tiếp viên phát hiện hành vi sử dụng thuốc lá, thuốc lào trên máy bay của hành khách thì hành khách sẽ bị xử lý theo luật hàng không. Nếu phát hiện hành vi trong lãnh thổ Việt Nam thì sẽ bị lập biên bản và chúng tôi xin lưu ý là mức đóng phạt sẽ tương đối cao vì đây là hành vi có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an toàn chuyến bay.

Bật lửa dùng để hút thuốc lá được mang lên máy bay không?

Những bao thuốc lá thường sẽ đi kèm vật dụng châm lửa như bật lửa, diêm,… Thế bật lửa hay diêm có được mang lên máy bay theo thuốc lá không cũng là thắc mắc chung của số đông hành khách. Hiện nay, có 1 số hãng hàng không (không phải tất cả nhé) đã thoải mái hơn khi cho phép hành khách được mang bật lửa lên máy bay.

Tuy nhiên, loại bật lửa được mang theo đó phải là loại dùng một lần, bật lửa chứa ga hoặc bao diêm. Ngoài các loại đó, còn lại đều không được phép. Nhân viên an ninh tại cổng kiểm tra an ninh, kiểm tra hành lý sẽ tịch thu toàn bộ loại bật lửa không được phép. Lúc đó, hoặc là hành khách bỏ lại chúng, hoặc là hãng sẽ từ chối vận chuyển cả hành khách cả hành lý. Nếu cố tình vi phạm, có thể, hành khách sẽ đứng trước lệnh phạt từ hãng hàng không.

Nếu mọi người có nhu cầu cầm theo bật lửa hoặc thuốc lá theo hành trình của mình, thì hãy cân nhắc và hỏi kỹ nhân viên booking khi đặt vé máy bay về quy định hành lý của hãng mình đã chọn, nhưng gì được phép và không được phép mang theo. Để chuyến bay được suôn sẻ, không mất thời gian ở sân bay, Bayfun khuyên: vì thuốc lá và bật lửa là vật dụng rất phổ biến, dễ dang mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị,… nên đằng nào lên máy bay cũng không được dùng, thì mọi người có thể chờ cho chuyến bay kết thúc và mua lại chúng ở cửa hàng, siêu thị gần mình nhất.

Hành khách cũng nên tham khảo thêm một số vật dụng được phép cầm theo trong hành lý xách tay. Đó là những vật dụng được sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay và hành khách phải tự bảo quản.

– 01 túi xách tay, 01 ví cầm tay của phụ nữ hoặc cặp sách. Mọi người lưu ý không được đóng gói thành kiện đối với những vật dụng này, nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

– 01 áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

– 01 ô che hoặc ba toong (trừ loại có gậy hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

– 01 máy tính xách tay, 01 camera loại nhỏ hoặc 01 ống nhòm.

– Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc (nếu có).

– Đồ ăn, đồ dùng trẻ em để dùng trên máy bay và với số lượng vừa phải.

– Nôi trẻ em.

– Xe đẩy tay có thể gấp lại được.

– 01 đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Trên đây là 1 số lưu ý về việc mang thuốc lá và bật lửa lên máy bay. Bayfun chúc khách hàng có chuyến đi suôn sẻ, an toàn. Mọi người có nhu cầu đặt vé máy bay nội địa, quốc tế giá tốt nhất từ đại lý, vui lòng liên hệ: