Trọng tài Al Kaf gặp sự cố mất vé máy bay ở sân bay Nội Bài

584
al-kaf-ve-may-bay
al-kaf-ve-may-bay

Trọng tài bắt chính trận đấu nảy lửa trên SVĐ Mỹ Đình giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan – ông Al Kaf vừa qua đã đăng lời cầu cứu của mình lên mạng xã hội hi vọng được cộng đồng mạng Việt Nam giúp đỡ.

Trọng tài Al Kaf đánh rơi vé máy bay ở sân bay nội bài
Trọng tài Al Kaf đánh rơi vé máy bay ở sân bay nội bài

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc và để lại kết quả hòa 0:0. Với sự không công nhận bàn thắng của cầu thủ Bùi Tiến Dũng bên phía ĐT Việt Nam, quyết định của trọng tài Al Kaf đã gây ra luồng phản đối quyết liệt từ phía cổ động viên Việt Nam. CĐV Việt Nam “khủng bố” tới mức ông phải đóng cửa trang cá nhân Instagram.

Dư âm của trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn đang còn rất nóng. Nhiều ý kiến cho rằng ông đang xử ép và thiên vị Thái Lan. Đương nhiên, fan hâm mộ Việt Nam đã mất đi cái nhìn thiện cảm với ông vì quyết định được cho “không công tâm” này.

Hậu trận đấu tối ngày 19/11 vừa qua, Ahmed Alkaf chỉ để lại Facebook để sử dụng. Ông gần như cố không để ý đến lời lẽ không mấy tích cực về mình và cũng không quên cảm ơn các NHM mình.

Ít phút vừa qua, khi làn sóng phản đối quyết định của trọng tài Ahmed Alkaf chưa lắng xuống, ông lại có chia sẻ bất ngờ trên trang facebook cá nhân là phát hiện bị mất vé máy bay khi chuẩn bị check-in tại sân bay Nội Bài. Ông kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Sự việc này cũng gây làn sóng comment trái chiều, người thì hả hê vì “quả báo nhãn tiền”, người cho rằng nên giúp ông tìm thấy vé càng sớm càng tốt.

Nhưng có lẽ điều ông nên làm lúc này là liên hệ ngay với hãng để được trợ giúp để kịp chuyến bay hơn là kêu gọi cách mông lung như thế.

Tuy nhiên, sau khi sự cố này xảy ra, chú ý hơn cả là tài khoản facebook của trọng tài này lập tức rơi vào trạng thái không tồn tại. Chưa rõ thực hư là ông đã bị các CĐV Việt Nam cho “bay nick” hay tự khóa lại để tránh những phiền phức không đáng có.

Có lẽ đây là một trong những “tai nạn nghề nghiệp” đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầm còi của trọng tài chính Al Kaf. Và ngay lúc này, thay vì chỉ trích ông theo chiều hướng tiêu cực thì chúng ta vẫn nên chúc ông sớm tìm được vé và tiếp tục hành trình trở về nhà của mình.

Hiện tại, Việt Nam vẫn giữ được ngôi vị đầu bảng G. Chúng ta sẽ hẹn nhau ở những trận đấu tiếp theo vào năm sau. Bayfun.vn hỗ trợ cổ động viên Việt Nam có tấm vé tốt nhất, hành trình bay hợp lý để tiếp lửa các trận đấu vòng loại World Cup 2022.