Việt Nam cấm Boeing 737 MAX đi vào không phận

241
Việt Nam cấm Boeing 737 MAX đi vào không phận
Việt Nam cấm Boeing 737 MAX đi vào không phận

Sáng nay 13/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam.

Quyết định này được nhà chức trách hàng không Việt Nam đưa ra sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 MAX.

Theo đó, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Chỉ lệnh an toàn nói trên có hiệu lực từ 10h sáng 13/3 (tức 03 giờ UTC) cho đến khi có quyết định mới.

Một chiếc Boeing 737 MAX đang hoạt động tại Mỹ
Một chiếc Boeing 737 MAX đang hoạt động tại Mỹ (ảnh: AFP)

Được biết, các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác loại máy bay Boeing 737 MAX. Mới đây, Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 200 chiếc từ nhà chế tạo Boeing, dự kiến chiếc tàu đầu tiên sẽ về vào tháng 10/2019. Hiện Vietjet chưa đưa ra bình luận gì về thương vụ mua bán Boeing 737 MAX.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 10/3, một máy bay thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi khi đang trên hành trình tới Nairobi, Kenya. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc máy bay gặp nạn của Ethiopia được xác định là cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Airs bị rơi ở Indonesia hồi tháng 10/2018, khiến 189 người thiệt mạng.

Trước đó, mặc dù Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) khẳng định dòng phi cơ này vẫn đủ điều kiện hoạt động, tuy nhiên sau tai nạn máy bay của Boieng 737 Max tại Ethiopia, 9 quốc gia đã ra chỉ lệnh “cấm bay” với Boeing 737 MAX là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Namibia, Oman, Singapore và Mông Cổ.

Hôm 12/3, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận các nước EU.

Nguồn thông tin: Dân Trí

Theo dõi thêm thông tin Hot tại Bayfun.vn

========================
BAYFUN – TRANG BÁN VÉ ONLINE CỦA OTOFUN
Hệ thống đại lý vé máy bay cấp 1 Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar: www.bayfun.vn
Tư vấn đặt vé Nội địa & Quốc Tế Hotline: 1900.1579 ( Nhánh số 1) – 0961.06.9229

Bayfun - Bay là vui - Trang bán vé máy bay uy tín của Diễn đàn Otofun
Bayfun – Bay là vui – Trang bán vé máy bay uy tín của Diễn đàn Otofun